Cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện

Bạn tiếp tục biết cách thực hiện bánh bông lan vì chưng nồi cơm trắng điện siêu hoặc chưa? Nếu ko thì chớ bỏ lỡ chỉ dẫn tiếp sau đây nhé vì thế công thức này chắc chắn là tiếp tục giúp đỡ bạn tiết kiệm chi phí được không ít thời hạn, sức lực nhưng mà vẫn đạt được một số bánh ngon nhằm hương thụ nằm trong người thân trong gia đình, đồng minh. Cùng nhập nhà bếp tức thì thôi!

Mỗi Lúc nhắc về công thức thực hiện bánh bông lan, người xem thông thường nghĩ về cần người sử dụng lò nướng mới nhất tiến hành được. Tuy nhiên, chỉ với cùng 1 cái nồi cơm trắng năng lượng điện, chúng ta vẫn rất có thể đoạt được được số bánh thơm và ngon này. Nếu vẫn ko tin cẩn, các bạn hãy nhập nhà bếp với chỉ dẫn thực hiện bánh bông lan ko cần thiết lò nướng của Hướng Nghiệp Á Âu bên dưới nhằm coi cách thức nướng đặc biệt quan trọng này còn có thực hiện khó khăn tài khôn khéo của người sử dụng ko nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan chanh bằng nồi cơm điện

bánh bông lan vì chưng nồi cơm

Bánh bông lan thực hiện vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện vẫn thật tuyệt vời (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thực hiện bánh bông lan

 • Trứng gà: 4 quả
 • Sữa tươi tắn ko đường: 30ml
 • Dầu ăn: 30ml
 • Bột mì nhiều dụng: 100 gram
 • Bột bắp: 40 gram
 • Đường: 100 gram
 • Bơ lạt: trăng tròn gram
 • Chanh: 50% quả
 • Muối: 50% thìa cafe
 • Vani: 1 ống

Hướng dẫn cách tiến hành bánh bông lan vì chưng nồi cơm trắng điện

Cách thực hiện lếu hợp ý lòng trắng

Tách lòng đỏ chót và tròng trắng trứng đi ra nhị âu không giống nhau. Sau bại liệt, người sử dụng máy tấn công trứng hoặc phới lồng tấn công bông tròng trắng trứng.

Khi thấy lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn xuất hiện nay thì vắt 1/4 ngược chanh lấy nước mang đến nhập âu tròng trắng với cùng 1 xíu muối bột, tăng vận tốc tấn công lên nút tối đa.

Đợi mang đến lếu hợp ý với lớp bọt do khí tạo ra nhỏ rồi kể từ từ thêm thắt đàng nhập tấn công nằm trong cho tới thấy lúc lớp bông Trắng, nhấc que tấn công lên thấy chóp mượt thì tạm dừng.

đánh tròng trắng trứng

Đánh bông tròng trắng trứng

Cách thực hiện lếu hợp ý bánh bông lan

Lần lượt mang đến dầu rán, sữa tươi tắn và vani nhập âu lòng đỏ chót trứng, khuấy đều nhằm những vật liệu hòa quấn nhập nhau.

Trộn bột bắp với bột mì, rây qua loa một lượt nhằm bột mịn rộng lớn rồi mang đến bột nhập lếu hợp ý lòng đỏ chót, trộn lẫn đều cho tới Lúc lếu hợp ý mịn và không thể vón viên.

Lấy 1/3 lếu hợp ý tròng trắng mang đến nhập âu lòng đỏ chót, trộn nhẹ dịu rồi mang đến không còn phần lếu hợp ý tròng trắng còn sót lại nhập trộn nằm trong bám theo chuyên môn fold. Lưu ý: Không trộn bột qua loa lâu vì thế bánh có khả năng sẽ bị chai.

Xem thêm: hamomax

trộn lếu hợp ý trứng

Trộn lếu hợp ý lòng đỏ chót và lòng đỏ chót trứng

Cách nướng bánh bông lan vì chưng nồi cơm trắng điện

Lót một tầng giấy nướng hoặc phết dầu xung xung quanh trở nên và lòng nồi cơm trắng năng lượng điện nhằm chống bám. Sau bại liệt, kể từ từ sụp lếu hợp ý bột bánh bông lan vào trong nồi, dàn bằng và gõ nồi xuống bàn nhằm vô hiệu hóa bớt lớp bọt do khí tạo ra.

Bật cơ chế cook rồi đợi bánh gửi quý phái cơ chế Warm, nhằm yên ổn bánh vào trong nồi kể từ trăng tròn – 25 phút.

Dùng tăm xiên nhẹ nhàng nhập tại chính giữa bánh, nếu như tăm ko bám bột thì bánh tiếp tục chín, rất có thể lấy thoát khỏi nồi và hương thụ tức thì.

cho bột bánh nhập nồi

Đổ lếu hợp ý bột bánh vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện (Ảnh: Internet)

Yêu cầu trở nên phẩm

Công thức thực hiện bánh bông lan vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện này tiếp tục cho mình trở nên phẩm thơm và ngon, mê hoặc ko không giống gì bánh được mua sắm ở ngoài tiệm về. Bánh được nướng chín vàng đều, mượt độ ẩm chạm với hương thơm thơm ngát nhẹ nhàng vô cùng kích ứng vị giác.

Xem thêm: bioflora 200mg

bánh bông trải ra lò

Thành phẩm thơm và ngon, dễ nhìn (Ảnh: Internet)

Những lỗi thông thường gặp gỡ Lúc thực hiện bánh bông lan và cơ hội xung khắc phục

Đánh tròng trắng ko bông

 • Nguyên nhân: Âu và que tấn công trứng ko tinh khiết, tròng trắng trứng bị láo nháo tạp hóa học hoặc thời hạn tấn công bông ko cho tới.
 • Cách xung khắc phục: Đảm bảo âu và que tấn công trứng ko bám bơ hoặc những hóa học phệ, tròng trắng trứng được tách cảnh giác, ko bám lòng đỏ chót và tấn công trứng đầy đủ thời hạn.

Bánh với mùi vị tanh của trứng

 • Nguyên nhân: Bánh ko chín hẳn hoặc lượng vani nhập công thức thực hiện bánh bông lan ko đầy đủ nhằm làm mất mùi tanh của trứng.
 • Cách xung khắc phục: Nướng bánh đầy đủ thời hạn, nếu như đánh giá thấy bánh ko chín thì tăng thời hạn nướng lên nhằm bánh chín trọn vẹn. Cho một lượng vani một vừa hai phải đầy đủ nhằm bánh không thể mùi vị tanh và thơm ngát rộng lớn.

Bánh bông lan ko nở

 • Nguyên nhân: Hỗn hợp ý bột bánh bị lỏng vì thế tấn công ko kỹ hoặc trộn bột ko đúng chuẩn, trộn vượt lên trước tay thực hiện lớp bọt do khí tạo ra nhập bánh bị vỡ tung, lếu hợp ý bị xẹp.
 • Cách xung khắc phục: Đảm bảo tấn công trứng đầy đủ phỏng bông, trộn bột nhẹ dịu, dứt khoát và sau khoản thời gian trộn đoạn cần mang theo nướng tức thì vì thế nếu như quá lâu bên phía ngoài tiếp tục thực hiện tác động cho tới quality, khiến cho bánh ko nở được.

Cách thực hiện bánh bông lan vì chưng nồi cơm trắng năng lượng điện thiệt đơn giản và giản dị, tiện lợi cần không? Vậy là ko người sử dụng lò nướng chúng ta vẫn rất có thể thực hiện đi ra các cái bánh thơm và ngon, mê hoặc. Nếu nhà của bạn với những bé xíu nhỏ thì số bánh này là lựa lựa chọn ấn tượng nhằm thực hiện bữa xế mang đến bé xíu ngôi nhà bản thân đấy. Chúc chúng ta thành công xuất sắc và sẽ có được được trở nên phẩm thơm và ngon trúng điệu!