Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

Những cái bánh bông lan thơm và ngon mượt xốp không chỉ là là thức ăn sở trường của những nhỏ nhắn nhưng mà còn là một thức ăn “kích thích” bao tử so với rất đông người. Chỉ cần thiết đôi mươi – nửa tiếng cho 1 mẻ bánh thơm và ngon, tất cả chúng ta nằm trong coi cách thực hiện bánh bông lan ko cần thiết lò nướng nhưng mà vẫn đang còn trở nên phẩm thơm và ngon ăm ắp mê hoặc.

công thức bánh bông lan ko cần thiết lò nướng
Không chỉ thơm và ngon nhưng mà bánh bông lan còn tồn tại nhiều mùi vị hấp dẫn

Bánh bông lan sẽ là loại bánh rất rất phổ cập và phổ biến được không ít tình nhân mến, không chỉ là thơm và ngon về mùi vị nhưng mà phỏng mượt xốp của cái bánh này hoàn toàn có thể đoạt được được bất kể ai đó đã từng hương thụ qua quýt. Bánh bông lan cũng khá được lựa chọn thực hiện phần cốt bánh với phần kem phủ (bánh gato) dùng ở những thời gian đặc biệt quan trọng hoặc những sự khiếu nại quan trọng. Bánh bông lan tuy rằng đơn giản và giản dị tuy nhiên ko cần ai ai cũng hoàn toàn có thể thực hiện thành công xuất sắc cái bánh này ngay lập tức kể từ những lần thứ nhất, tuy vậy phía trên lại là loại bánh có rất nhiều người ham muốn đoạt được nhất.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

Bánh bông lan thông thường được sản xuất với 3 bộ phận nguyên vật liệu cơ bạn dạng nhất bao hàm bột – đàng – trứng, sau công việc thực hiện đơn giản và giản dị bánh sẽ tiến hành lấy cút nướng nhằm thực hiện chín. Yêu cầu trở nên phẩm là những cái bánh bông lan thơm và ngon với mùi vị bơ hòa quấn cùng theo với, bánh đạt được phỏng mượt xốp, nở đều không trở nên lõm mặt mày bánh hoặc nứt… Nếu như không tồn tại sẵn lò nướng chúng ta có thể tìm hiểu thêm cách tiến hành bánh bông lan thơm và ngon trúng điệu tiếp sau đây.

Nguyên liệu

 • Bột mì: 100g
 • Chanh: ¼ quả
 • Bột bắp: 40g
 • Sữa tươi: 30ml
 • Trứng: 4 quả
 • Dầu ăn: 30ml
 • Đường: 100g
 • Muối: ½ muỗng
 • Bơ lạt: 20g
 • Vanilla: 1 ống

Làm bột bánh bông lan

Bước 1: Trứng gà triển khai tách riêng rẽ tròng trắng và lòng đỏ rực mang lại vô nhị tô không giống nhau. Lưu ý Lúc tách lòng đỏ rực và tròng trắng ko được nhằm bọn chúng bị lẫn lộn vô nhau, nhất là tròng trắng nếu như bị bám lòng đỏ rực hoặc những hóa học phệ sẽ không còn đạt được phỏng bông xốp như yêu cầu.

Đánh bông tròng trắng trứng
Đánh bông tròng trắng trứng nhằm bánh bông lan có tính mượt xốp

Bước 2: Dùng máy tấn công trứng di động triển khai quy trình tấn công bông tròng trắng ở vận tốc thấp, trong khi thấy những lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn xuất hiện nay thì cho thêm nữa muối bột và phần chanh vắt nước cốt đang được sẵn sàng vô tấn công ở vận tốc mạnh. Đánh cho tới trong khi thấy lớp bọt do khí tạo ra nhỏ dần dần nối tiếp mang lại đàng vô, tấn công cho tới trong khi thấy phần tròng trắng nổi bông cứng lên và test bằng phương pháp nhấc que tấn công trứng lên ko chảy xuống là được.

Bước 3: Cho tiếp ống vanilla cùng theo với sữa tươi tỉnh và lượng dầu rán sẵn sàng phía trên vô tô lòng đỏ rực trứng, tiếp cho tới sử dụng cây tấn công trứng tấn công đều tay mang lại láo hợp ý hòa quấn vô nhau thiệt đều.

Rây đều láo hợp ý bột
Rây đều láo hợp ý bột mềm mượt ko nhằm bị vón cục

Bước 4: Trộn đều phần láo hợp ý thô bao hàm bột mì và bột bắp, sử dụng rây rây phần bột này vô láo hợp ý lòng đỏ rực trứng đang được triển khai ở bước 3.  Sau tê liệt triển khai trộn láo hợp ý đều tay cho tới Lúc bột tạn không còn để sở hữu được láo hợp ý mịn mượt, như nhau.

Chia đều láo hợp ý tròng trắng
Chia đều láo hợp ý tròng trắng trứng mang lại vô láo hợp ý bột hòn đảo nhẹ nhõm tay

Bước 5: Chia láo hợp ý tròng trắng trứng trở nên 3 phần rồi mang lại thứu tự những phần nhỏ vô láo hợp ý lòng đỏ rực, triển khai thao tác vừa phải mang lại tròng trắng vừa phải tấn công đều tay cho tới Lúc láo hợp ý lỏng mịn, được màu sắc vàng nhạt nhẽo và đều màu sắc. Trộn đều nhẹ nhõm tay láo hợp ý, tuy vậy tránh việc trộn vượt lên trên lâu vì thế bọn chúng có khả năng sẽ bị chai bột.

Vậy là tất cả chúng ta đang được sẵn sàng kết thúc phần láo hợp ý bột bánh, sau khoản thời gian đạt được phần láo hợp ý này những chúng ta có thể dùng thực hiện chín bánh với tương đối nhiều cách thức không giống nhau tùy từng sở trường và ĐK của tớ. Chúng tớ nằm trong coi cách tiến hành bánh bông lan ko cần thiết lò nướng nhưng mà vẫn thơm và ngon với những cách thức thực hiện chín không giống nhau.

Xem thêm: slaska siro

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

Thông thông thường tất cả chúng ta tiếp tục thấy với rất rất vô số phương pháp thực hiện bánh bông lan với tương đối nhiều chỉ dẫn công thức không giống nhau, tuy vậy những nguyên vật liệu sẵn sàng và một số trong những chuyên môn dùng vô chằm chế biến chuyển đều tương tự nhau. Dưới phía trên là các cách tiến hành bánh bông lan đơn giản nhất, sau khoản thời gian triển khai xong những quy trình này tất cả chúng ta tiếp tục triển khai những cách thức thực hiện chín bánh như: nướng, hấp, bởi nồi cơm trắng năng lượng điện, lò vi sóng, bởi chảo…

Bí quyết thực hiện bánh bông lan
Bí quyết nhằm tạo ra những cái bánh bông lan thơm và ngon trúng chuẩn

Làm bánh bông lan hấp

bánh bông lan hấp
Những cái bánh bông lan hấp ko tầm thường phần hấp dẫn (Ảnh: Internet)
 • Quét một tấm dầu rán vô những khuôn giấy tờ, hoặc lót giấy sáp vô khuôn bánh nhằm đáp ứng Lúc bánh chín tiếp tục không trở nên bám. Phần khuôn bánh nên sẵn sàng những loại khuôn với độ cao thấp nhỏ hoặc vừa phải nhằm thời hạn hấp bánh được tinh giảm và bánh dễ dàng chín rộng lớn.
 • Đổ láo hợp ý bột vô khuôn, Note chỉ sụp khoảng tầm 2/3 khuôn là được. Bánh tiếp tục chín và nở đều khuôn. Không sụp rất nhiều Lúc bánh nở tiếp tục thực hiện tràn khuôn tạo nên rơi rụng thẩm mĩ hoặc phần bột ở thân ái ko kịp chín.
 • Cho khuôn bánh vô xửng hấp rồi mang lại lên nồi hấp, mang lại lượng nước thấp rộng lớn xửng và Note ko mang lại rất nhiều. Vì Lúc nước sôi hoàn toàn có thể thực hiện ẩm khuôn bánh hoặc thâm nhập vô bánh nhé. Hấp trong vòng đôi mươi phút rồi sử dụng tăm test bánh đang được chín hoặc ko.

Lưu ý với cách tiến hành bánh bông lan hấp nên nhằm bánh nguội hạn chế trong vòng 10 phút rồi mới mẻ ném ra nhằm tách bánh bị thay cho thay đổi nhiệt độ phỏng đột ngột và ko thể bông xốp lên được nhé.

Làm bánh bông lan bởi chảo nhị mặt

Làm bánh bông lan bởi chảo nhị mặt
Thành phẩm bánh bông lan thực hiện bởi chảo rán nhị mặt  (Ảnh: Internet)

Chỉ cần thiết một cái chảo chống bám thường thì nhưng mà chúng ta có thể thực hiện được mẻ bánh bông lan mê hoặc, nằm trong coi cách tiến hành bánh bông lan bởi chảo chống bám tiếp sau đây nhé.

 • Cắt giấy sáp đặt điều xuống lòng chảo chống bám, phết dầu rán lên giấy tờ và phết lên phần trở nên chảo nhằm chống bám mang lại bánh. Sau tê liệt triển khai mang lại láo hợp ý bột bánh vô.
 • Cho chảo lên nhà bếp, đậy nắp lại vung và kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ phỏng ở 200 phỏng C, nướng cho tới Lúc bánh nở xốp mượt là được.
 • Lật mặt mày chảo mang lại phần bánh được chín vàng đều nhị mặt mày.

Làm bánh bông lan bởi chảo chống dính

Làm bánh bông lan bởi chảo chống dính
Cách thực hiện bánh bông lan với chảo chống bám thường thì bên trên nhà (Ảnh: Internet)

Nếu không tồn tại chảo chống bám nhị mặt mày chúng ta có thể dùng tương tự động mang lại loại chảo chống bám thường thì với cách tiến hành sau đây:

 • Cho chảo chống bám lên nhà bếp. Bật chính sách lửa nhỏ rồi cho 1 lớp dầu rán mỏng manh vào trong chảo, sử dụng khăn quết đều xung xung quanh chảo.
 • Cho khuôn giấy tờ đựng láo hợp ý bột bánh lên chảo. Lưu ý sụp ¾ khuôn nhằm Lúc bánh nở tiếp tục không trở nên tràn khuôn.
 • Đậy nắp chảo lại rồi rán bánh trong vòng 8 phút. Sau 8 phút lật mặt mày bánh lại rồi rán thêm thắt khoảng tầm 5 – 6 phút nữa là được.

Làm bánh bông lan bởi lò vi sóng

Làm bánh bông lan bởi lò vi sóng
Những cái bánh bông lan thơm và ngon nở vàng đều với phỏng mượt xốp  (Ảnh: Internet)

Để triển khai thành công xuất sắc cách tiến hành bánh bông lan bởi lò vi sóng tận nhà tất cả chúng ta cần thiết triển khai thực hiện bột bánh với công thức được chỉ dẫn tại phần bên trên. Khi đang được với láo hợp ý bột bánh tất cả chúng ta triển khai công việc thực hiện bên dưới đây:

Xem thêm: thuoc fogyma plus boi bo sat cho copogyma plus boi bo sat cho co the

 • Dùng bơ quết một tấm mỏng manh mặt đáy khuôn hoặc dùng giấy sáp nhằm chống bám mang lại khuôn bánh. Bật lò vi sóng mang lại rét lên trước.
 • Cho khuôn bánh vô nướng trong vòng 30 – 35 phút tùy từng nhiệt độ phỏng lò vi sóng của doanh nghiệp. Khi triển khai quy trình nướng nên lựa chọn chính sách nhị lửa và nhằm bánh ở thân ái lò, ko nhằm rất nhiều bánh tiếp tục thực hiện tác động cho tới nhiệt độ phỏng lò và phỏng nở của bánh.
 • Canh bánh tách nhằm bánh bị khét, nếu như test bánh ko chín bên phía trong nhưng mà phía bên ngoài đang được vàng nâu thì triển khai che lên phía trên mặt bánh một tờ giấy bạc rồi nối tiếp nướng.
 • Bánh chín tắt lò, nhằm bánh nguội khoảng tầm 5 – 10 phút rồi lấy bánh thoát khỏi khuôn và hương thụ. Vậy là tất cả chúng ta đang được triển khai xong mẻ bánh bông lan thực hiện bởi lò vi sóng tận nhà vô nằm trong mê hoặc.

Ngoài những cơ hội bên trên chúng ta cũng hoàn toàn có thể thực hiện bánh bông lan bởi nồi cơm trắng năng lượng điện, với cách tiến hành đơn giản và giản dị, nhanh gọn lẹ tận nhà.

Trên đó là tổ hợp những cách thực hiện bánh bông lan ko cần thiết lò nướng tận nhà vô nằm trong đơn giản và giản dị, với những khêu gợi ý bên trên phía trên mong muốn tiếp tục giúp cho bạn triển khai việc thực hiện bánh bông lan đơn giản và dễ dàng rộng lớn. Hãy test hưởng thụ và nhớ là share trở nên phẩm với tenthuoc.vn nhé. Chúc chúng ta trở nên công!

Để biết thêm thắt vấn đề chi tiết về những khóa đào tạo và huấn luyện của Dạy Làm Bánh Á Âu, người mua hàng vui sướng lòng để lại vấn đề ở nút “đăng kí” mặt mày dưới, và để được tương hỗ tư vấn free nhé!