Cách làm bánh ngàn lớp nhân gà sốt XO Hồng Kông cực ngon

Cách thực hiện bánh phu nhân Hồng Kông thơm tho ngọt nhạt ngào giản dị và đơn giản bên trên nhà

Bánh ngàn lớp vốn liếng dĩ khá quyen nằm trong với tất cả chúng ta đúng không ạ nhỉ. Có vị thơm tho bùi của lớp bánh nằm trong lớp nhân lắng đọng vơi mượt phía bên trong, đáp ứng ai hương thụ rồi cũng say đắm đuối! Và vô nội dung bài viết này, anny mong muốn phân chia sẽ tới các bạn thủ tục bánh bao ngàn lớp Hồng Kong hoặc còn mang tên gọi khá dễ thương là “bánh bà xã”. Nào hãy nằm trong vô nhà bếp với anny và tiến hành ngay lập tức thôi!

A. Nguyên liệu thực hiện bánh ngàn lớp Hồng Kông

– Bột mì nhiều chức năng 200g;

Bạn đang xem: Cách làm bánh ngàn lớp nhân gà sốt XO Hồng Kông cực ngon

– Bột nếp 70g;

– Tắc đao tươi tắn 100g;

– Mứt túng bấn đao 120g;

– Dừa bào sợi 30g;

– Trứng gà 1 quả;

– Mè Trắng 25g;

– Mè đen kịt 1 thìa canh;

– Dầu dừa 1 thìa cà phê;

– Dầu ăn 65g;

– Đường 55g;

– Muối 1 ít;

– Nước thanh lọc 60ml.

B. Dụng cụ cần thiết chuẩn chỉnh bị

– Máy xay sinh tố;

– Phới dẹt;

– Rây bột;

– Tô trộn bột;

– Cây lăn chiêng bột;

– Tấm lót nhào bột;

Xem thêm: Hạt muồng mua ở đâu? Giá rẻ chất lượng

– Giấy nến nướng bánh;

– Khay nướng bánh;…

C. Cách thức làm bánh ngàn lớp Hồng Kong

– Cách 1: Thứ nhất hãy mang đến 120gr mứt túng bấn đao vô máy xay sinh tố và xay nhỏ, xay mứt nhỏ một vừa hai phải không thực sự nhuyễn các bạn nhé. 100gr túng bấn đao tươi tắn các bạn gọt vỏ, cọ tinh khiết và băm nhỏ.

– Cách 2: Đặt chảo lên nhà bếp, mang đến phần túng bấn đao tươi tắn một vừa hai phải băm vô cùng theo với 40gr đàng. Sên phần túng bấn đao và đàng bên trên lửa một vừa hai phải khoảng chừng 5 phút, cho tới Khi vô lại thì mang đến vào trong 1 không nhiều muối bột.

– Cách 3: Tiếp theo dõi mang đến 120gr mứt túng bấn đao tiếp tục xay nhỏ vô, trộn lẫn đều lên rồi mang đến 30gr vụn dừa bào sợi vô nằm trong với cùng một muỗng nhỏ canh dầu dừa.

– Cách 4: Đảo đều những nguyên vật liệu lên đợt nữa rồi mang đến 70gr bột nếp vô nối tiếp hòn đảo đều tay cho tới Khi nhân mềm và kết bám thì mang đến 25gr mè Trắng tiếp tục rang vô, sên khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt nhà bếp.

– Cách 5: Để phần nhân túng bấn đao nguội rồi phân chia nhân rời khỏi trở nên 8 phần đều nhau, tiếp sau đó vo tròn trĩnh từng viên nhân lại, mang đến vô tô và che kín nhằm rời nhân bị khô nứt.

– Cách 6: Dùng 120gr bột mì nhiều chức năng, lấy thanh lọc qua rây cho bột thiệt mịn vô tô rộng lớn. Chuẩn bị 60ml nước thanh lọc vô chén, mang đến vô 1 muỗng nhỏ canh đàng, khuấy đều mang đến đàng tan không còn và mang đến vô 2 muỗng nhỏ canh dầu chiên.

– Cách 7: Cho chén lếu thích hợp nước dầu một vừa hai phải khuấy vô tô bột mì. Trộn đều cho tới Khi phần bột kết bám lại thì sử dụng tay nhồi đều mang đến bột thiệt mịn, che kín khối bột và ủ vô nửa tiếng nhằm bột nở.

– Cách 8: Làm vỏ bánh dầu, Rây mịn 70gr bột mì nhiều chức năng mang đến vô tô, mang đến tiếp 35ml dầu chiên vô và khuấy đều cho tới Khi bột quấn lại trở nên khối, sử dụng tay nhồi thiệt kỹ nhằm bột được mềm mịn, tiếp sau đó hãy che kín và ủ bột nửa tiếng nhằm bột nở.

– Cách 9: Sau nửa tiếng ủ bột, các bạn hãy mang đến phần bột vỏ bánh nước rời khỏi bàn, rải trước lên trên bề mặt bàn 1 lớp bột mì nhằm rời bị bám. Dùng tay đè dẹt khối bột tiếp sau đó mang đến phần bột vỏ bánh dầu vô thân thuộc.

– Cách 10: Lấy phần bột nước quấn kín phần bột dầu lại, tiếp sau đó cán mỏng manh cả khối bột còn khoảng chừng 1cm. Cuộn miếng bột lại trở nên hình trụ lâu năm và hạn chế nát ra trở nên 8 phần đều nhau.

– Cách 11: Cán mỏng manh từng phần bột và mang đến viên nhân túng bấn đao vô thân thuộc, quấn kín viên nhân lại và vo tròn trĩnh viên bánh. Tiếp tục nhẹ nhàng tay cán dẹp viên bánh cho tới Khi chừng dày từng cái bánh khoảng chừng từ một – 1.5cm, cảnh giác kẻo nhân bánh trào ra bên ngoài nhé!

– Cách 12: Đặt bánh vô khay nướng tiếp tục lót sẵn giấy sáp. Tách lấy lòng đỏ rực 1 trái ngược trứng gà, khuấy tan lòng đỏ rực với cùng một muỗng nhỏ canh nước thanh lọc, tiếp sau đó quét dọn 1 lớp mỏng manh lên trên bề mặt từng loại bánh.

– Cách 13: Dùng mũi dao hạn chế 2 đàng tuy vậy song khoảng chừng 1.5cm ở thân thuộc mặt mày từng cái bánh. Rắc lên trên bề mặt bánh 1 không nhiều mè đen kịt tiếp tục rang nhằm tô điểm.

– Cách 14: Làm giá buốt lò nướng trước 10 phút với 180 chừng C. Hết thời hạn thực hiện giá buốt lò thì mang đến bánh vô nướng thứ tự 1 với nút nhiệt độ 170 chừng trong tầm 14 phút.

Xem thêm: Cách ngâm rượu sá sùng khô giúp bổ dưỡng sức khoẻ

– Cách 15: Sau bại chỉnh 1 lửa bên trên và nướng bánh thứ tự 2 vô 3 phút nữa nhằm bánh vàng mặt mày là triển khai xong.

Bánh phu nhân nhân túng bấn đao trở nên phẩm với mùi thơm nhẹ nhàng, mặt mày bánh vàng ươm thích mắt, ăn vô phần vỏ bánh có rất nhiều lớp, mượt mà, nhân bánh ngọt một vừa hai phải, mềm bùi thật ngon. Đây chắc hẳn rằng được xem là khoản bánh mặc cả mái ấm gia đình các bạn yêu thương quí đấy! Vào nhà bếp trổ tài ngày thôi nào!

anny chúc mọi người trở nên công!!!