Cách làm bánh trứng bơ sữa 2 lớp bằng nồi cơm điện tử

Đối với những mình thích thực hiện bánh Trung Thu tận nơi tuy nhiên không tồn tại lò nướng thì nồi cơm trắng năng lượng điện là biện pháp thay cho thế tuyệt hảo. Hôm ni, Nấu chuẩn chỉnh mời ngon tiếp tục chỉ dẫn chúng ta thực hiện bánh Trung Thu nướng vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện nhé!

Cách nấu nướng nước lối bánh nướng chuẩn

Bạn đang xem: Cách làm bánh trứng bơ sữa 2 lớp bằng nồi cơm điện tử

Cách thực hiện bánh Trung Thu thập cẩm ngon

1. Nguyên liệu thực hiện bánh Trung Thu

Phần vỏ bánh

 • 250g bột mì nhiều chức năng (bột số 8)
 • 2 trái khoáy trứng gà
 • 40ml dầu ăn
 • 20g bơ đậu phộng
 • 150ml nước lối bánh nướng
Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 02

Phần nhân bánh

 • 150g đỗ xanh tách vỏ
 • 50g sầu riêng rẽ (1 múi to)
 • 1 muống nêm canh dầu ăn
 • 4 muống nêm canh đường
 • 6 trứng vịt muối
Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 03

Phần quét tước mặt mày bánh

 • 1 trái khoáy trứng gà
 • 1 muống nêm canh mật ong
 • 2 thìa cafe sữa tươi

2. Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng điện

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh xao vo thiệt sạch sẽ cho tới Khi nước vô, tiếp sau đó dìm đậu kể từ 2 cho tới 3 giờ mang đến đậu mượt rồi vớt rời khỏi.

Cho không còn đậu vào trong nồi cùng theo với 300ml nước, đun ở lửa rộng lớn cho tới Khi đậu sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ. Đun khoảng chừng đôi mươi phút thấy đỗ xanh nở và mượt thì tắt nhà bếp.

Cho vô đậu 4 muống nêm canh lối, ½ thìa cafe muối bột rồi rước xay đậu làm sao cho thật nhuyễn. Sau Khi xay kết thúc hoàn toàn có thể người sử dụng ray nhằm lược đậu lại 1 thứ tự mang đến đậu thiệt mịn.

Cho không còn đỗ xanh tiếp tục xay vào trong chảo, thêm một muống nêm canh dầu rán vô rồi nhảy nhà bếp ở lửa vừa vặn. Lưu ý là cần trộn lẫn cho đều tay và liên tiếp nhằm đậu không biến thành khét.

Khi đỗ xanh chính thức quánh và thô lại, chúng ta vặn lửa thiệt nhỏ và mang đến 50g sầu riêng rẽ tiếp tục xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn vô. Lưu ý tránh việc mang đến sầu riêng rẽ vô sớm quá tiếp tục thất lạc hương thơm.

Khi thấy nhân thô và tạo nên trở thành 1 khối, không biến thành chảy xuống thì nhân tiếp tục đạt. Ta tắt nhà bếp và vớt nhân ra bên ngoài tô.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 04

Trong khi hóng nhân nguội, tách 6 vỏ trứng muối bột lấy phần lòng đỏ ửng. Đem cọ sạch sẽ phần lòng đỏ ửng với nước. Cho nhiệt tình đỏ ửng vô tô nằm trong với cùng một muống nêm canh không nhiều rượu White, trộn lẫn cho đều rồi ụp phần rượu rời khỏi. Rượu sẽ hỗ trợ trứng được màu sắc đẹp tuyệt vời hơn và không biến thành tanh tưởi. Đem hấp cơ hội thủy phần lòng đỏ ửng trứng muối bột vô 5 phút. Lưu ý là ko được hấp lâu vì như thế tiếp tục thực hiện mang đến trứng bị khô nứt và vỡ tung ra sau khoản thời gian nướng.

Cuối nằm trong là quy trình vo viên nhân. Nếu dùng khuôn 100g, tớ hoàn toàn có thể dùng tỉ trọng 40g vỏ – 60g nhân, còn nếu như dùng khuôn 150g thì hoàn toàn có thể phân chia 60g vỏ – 90g nhân. Dùng cân nặng nhằm cân nặng nhân đúng đắn rộng lớn, Khi cân nặng chúng ta lưu giữ cân nặng phần trứng và phần đỗ xanh luôn luôn nhé. Sau cơ, mang đến trứng muối bột vô thân thuộc rồi vo viên mang đến tròn trĩnh là được.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 05

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho 150ml nước lối bánh nướng, 2 lòng đỏ ửng trứng gà, 40ml dầu rán, 20g bơ hạt lạc rồi khuấy đều. Tiếp theo dõi mang đến vô 250g bột mì rồi trộn lẫn cho đều. Khi thấy lếu láo ăn ý nước lối tiếp tục ngấm không còn vô bột, chúng ta sử dụng tay nhào bột thẳng vô tô hoặc ụp rời khỏi bàn nhào đều được. Lưu ý là bột bánh Trung Thu ko cần thiết nhào kĩ như bột bánh bao, bánh mỳ vì như thế tiếp tục thực hiện mang đến bánh bị chai, chỉ việc nhào nhằm những vật liệu trộn lẫn cho đều cùng nhau là được. Sau Khi nhồi kết thúc lấy màng quấn đồ ăn thức uống quấn bột lại, nhằm bột ngủ trong khoảng 1 giờ.

Sau Khi bột ngủ, phân chia bột trở thành từng phần nhỏ phù phù hợp với khuôn bánh. Mình dùng khuôn 100g thì tiếp tục phân chia bột trở thành từng phần 40g. Sau cơ vo tròn trĩnh viên bột lại.

Xem thêm: depakine 200mgml

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 11

Bước 3: Ép khuôn bánh

Đặt viên bột lên bàn nhào hoặc một mặt bằng tiếp tục phủ một tấm bột áo (bột mì), người sử dụng cây cán bột cán mang đến bột dẹp rời khỏi trở thành hình trụ sao mang đến 2 lần bán kính gấp rất nhiều lần 2 lần bán kính viên nhân.

Sau cơ lấy miếng bột ném lên tay, mang đến phần mặt mày xấu xa phía lên bên trên. Đặt viên nhân vô thân thuộc miếng bột rồi túm bột lại. Dùng tay miết miết miếng bột sao mang đến lấp ăm ắp viên nhân, tiếp sau đó vo tròn trĩnh lại là được. Lưu ý Khi túm bột lại lưu giữ đẩy không còn bầu không khí phía bên trong rời khỏi, còn nếu như không khí với phía bên trong thì Khi nướng bánh bánh có khả năng sẽ bị phồng và dễ dẫn đến nứt.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 06

Trong nội dung bài viết này bản thân dùng khuôn xoắn ốc nhằm xay hình tiết mang đến bánh. Dùng một không nhiều bột áo hoặc dầu rán trét đều lên khuôn bánh, tiếp sau đó mang đến mặt mày đẹp mắt của viên bột úp vô mặt mày với hình tiết của khuôn. Dùng tay ấn nhẹ nhàng mang đến viên bột dàn đều rời khỏi vô khuôn. Kế cho tới bịa đặt khuôn xuống bàn rồi nén chặt vô 10 giây rồi mới nhất kể từ từ lấy khuôn rời khỏi. Cứ thực hiện như thế cho tới không còn con số bột tiếp tục sẵn sàng.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 07

Bước 4: Nướng bánh vì như thế nồi cơm trắng điện

Quét 1 lớp dầu rán vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện hoặc lót 1 lớp giấy sáp, bịa đặt bánh vào trong nồi sao mang đến mặt mày hình họa phía lên bên trên rồi đậy nắp lại, nhảy nút nấu nướng (nướng thứ tự 1). Một nồi cơm trắng năng lượng điện khoảng nướng được kể từ 3 cho tới 4 dòng sản phẩm bánh, những bánh sót lại ko nướng chúng ta lưu giữ lấy màng quấn bọc lại nhằm bánh không biến thành thô nhé.

Trong khi hóng bánh nướng, cho một lòng đỏ ửng trứng gà, 1 thìa mật ong và 2 thìa cafe sữa tươi tắn vô chén rồi khuấy đều. Hỗn ăn ý này dùng để làm quét tước mặt mày bánh.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 08

Sau Khi bánh nướng được 10 phút, đèn báo nồi cơm trắng năng lượng điện tiếp tục gửi quý phái cơ chế đun sôi thì chúng ta phanh nắp nồi cơm trắng rời khỏi, lật mặt mày hình họa bịa đặt xuống bên dưới. Sau cơ nhấn nút nấu nướng 1 đợt tiếp nhữa và nướng bánh thêm một phút. Sau 1 phút chúng ta rút năng lượng điện, lấy nồi cơm trắng rời khỏi ngay tắp lự vì như thế nếu như nướng lâu mặt mày bánh có khả năng sẽ bị khét. Dùng 1 miếng giấy tờ cố gắng vô bánh và cảnh giác lấy bánh rời khỏi. Sau cơ người sử dụng bình phun hoặc cọ quét tước một nước vô bánh lúc còn rét nhằm bánh không biến thành thô rồi hóng 5 phút mang đến bánh nguội.

Khi bánh nguội, người sử dụng cọ quét tước 1 lớp mỏng mảnh lếu láo ăn ý trứng và mật ong đều từng mặt mày bánh. Lưu ý là ko nhằm ứ nước ở những rãnh hình họa, chỉ quét tước trứng Khi bánh nguội hẳn. Tiếp theo dõi, lót ở phần bên trong nồi cơm trắng 1 tờ giấy bạc rồi xếp bánh vô lại, mặt mày hình họa phía lên bên trên rồi đậy nắp lại lại, nhảy nút nấu nướng (nướng thứ tự 2).

Sau 10 phút, chúng ta lại lấy bánh rời khỏi và quét tước hoặc tưới lên một nước rồi hóng bánh nguội. Sau Khi bánh nguội thì quét tước lên một tấm trứng. Cuối nằm trong mang đến bánh vào trong nồi quay về, bịa đặt bánh mặt mày hình họa phía lên bên trên và đậy nắp lại, nhảy nút nấu nướng thêm một đợt tiếp nhữa (nướng thứ tự 3).

Sau 10 phút, chúng ta lấy bánh rời khỏi. Lần này bánh tiếp tục chín nên ko cần thiết quét tước nước và trứng nữa đấy. Vậy là sau 3 thứ tự nướng, bánh Trung Thu của tất cả chúng ta tiếp tục hoàn thiện rồi cơ.

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 09

3. chỉ quản ngại bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu sau khoản thời gian nướng kết thúc hoàn toàn có thể hương thụ ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu như chúng ta nhằm từ là một cho tới 2 ngày sau đó thì vỏ bánh tiếp tục mượt rời khỏi, Khi cơ bánh sẽ rất ngon rộng lớn. Bánh Trung Thu nướng vì như thế lò cơm trắng năng lượng điện hoàn toàn có thể bảo vệ kể từ 4 cho tới 5 ngày ở sức nóng chừng chống. Nếu mong muốn dùng lâu rộng lớn, những chúng ta có thể mang đến vô vỏ hộp tất nhiên 1 gói hít độ ẩm, hoàn toàn có thể và để được kể từ 7 cho tới 10 ngày.

Xem thêm: diclofenac stada 50mg

Cách thực hiện bánh Trung Thu vì như thế nồi cơm trắng năng lượng điện siêu dễ dàng 10

Chúc chúng ta trở thành công!

Khám đập phá nhiều số ngon bên trên trên đây.

(*) Tham khảo hình hình ảnh của kênh Món ăn ngon