Cách nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky bổ dưỡng chuẩn vị người Hoa

Công thức nấu nướng trà khư khư bạch quả

Chè với vị ngọt nhẹ nhõm, đồ sộ nhẹ nhõm nhờ tàu hũ ky, bạch trái ngược đồ sộ bùi phối hợp cùng theo với phân tử khư khư thật chín hỗ trợ cho khoản trà góp thêm phần vừa thơm vừa ngon.
In công thức Đăng lên pinterest.com
Thời gian ngoan sẵn sàng 15 mins
Thời gian ngoan nấu nướng 30 mins
Loại khoản Món trà – kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

 • 100 gr Hạt bo bo ( hoặc hay còn gọi là phân tử ý dĩ)
 • 50 gr Bạch quả
 • 100 gr Tàu hũ ky ( hoặc gọi là váng đậu)
 • 1 lít  Nước lọc
 • 100 gr Đường phèn 

Bước thực hiện
 

Sơ chế khư khư, bạch quả

 • Cho phân tử khư khư vào tô, chế nước xấp xỉ mặt mũi tiếp sau đó dìm tầm nửa tiếng – 1 giờ đồng hồ cho tới khi phân tử nở mượt thì vớt đi ra, cọ tinh khiết lại và nhằm ráo.
 • Dùng chày đập vỡ phần vỏ phía bên ngoài của phân tử bạch trái ngược tiếp sau đó lột quăng quật lớp vỏ phía bên ngoài và lớp vỏ lụa bên phía trong. Cuối nằm trong, thanh lọc dồn phần tim phân tử bạch trái ngược nhằm khi nấu nướng không xẩy ra đắng là hoàn thành xong.

Sơ chế tàu hũ ky

 • Nếu không tồn tại tàu hũ ky tươi tắn, bạn cũng có thể dùng tàu hũ ky thô để thay thế thế. Trước tiên, mang đến tàu hũ ky vô nước rét dìm tầm 10 – 15 phút cho tới khi tàu hũ ky mượt thì vớt đi ra.
 • Tiếp ê, dùng kéo cắt tàu hũ ky đang được dìm mượt trở thành những miếng nhỏ vừa miệng rồi đã cho ra tô.

Nấu trà khư khư bạch quả

 • Cho vào trong nồi 700ml nước thanh lọc cùng theo với phân tử bo dìm mượt. Bắc nồi lên bếp, nấu nướng sôi ở lửa rộng lớn, khi nước sôi thì tăng phân tử bạch trái ngược vô, hạ lửa một vừa hai phải rồi nấu nướng tiếp 15 phút.
 • Sau 15 phút, tăng tàu hũ ky đang được thái từng miếng nhỏ cùng theo với 300ml nước rét vào trong nồi. Hạ nhỏ lửa và nấu nướng tăng tầm 15 phút nữa cho tới khi những nguyên vật liệu thật chín.
 • Cuối nằm trong, mang đến 100gr đàng phèn vào trong nồi, dùng vá khuấy đều cho tới khi đàng tan không còn rồi nếm lại mang đến một vừa hai phải khẩu vị rồi tắt nhà bếp.
 • Múc trà khư khư bạch trái ngược ra chén rồi hương thụ thôi này.

Chú ý

Tàu hũ ky là gì?
Tàu hũ ky (váng đậu) là lớp váng mỏng manh nổi bên trên mặt phẳng sữa đậu nành vô quy trình nấu nướng. Lớp váng đậu này còn có vị đồ sộ và chứa đựng nhiều dưỡng chất đảm bảo chất lượng mang đến sức mạnh.
Tàu hũ ky khá mỏng manh nên thông thường được xếp lại trở thành những xấp, với nhì loại là tàu hũ ky thô và tàu hũ ky tươi tắn.
Tàu hũ ky đặc biệt phong phú và đa dạng vô cơ hội chế biến đổi, bạn cũng có thể dùng để làm thực hiện thành món chiên, món xào hoặc dùng để làm nấu nướng trà.
Cách tìm mua bạch trái ngược ngon? Mua bạch trái ngược ở đâu?
Để tìm mua bạch trái ngược ngon, chúng ta chỉ nên lựa chọn mua sắm những phân tử vẫn tồn tại nguyên vẹn vỏ. Vỏ bạch trái ngược nên cứng, được màu nâu sẫm và còn nguyên lành chứ không xẩy ra vỡ, bị đục màu lỗ.
Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản lần mua sắm bạch trái ngược vô cửa hàng, những trang thương nghiệp năng lượng điện tử. Hiện bên trên, giá chỉ bạch trái ngược update mon 12/2021 là kể từ 70.000VNĐ – 150.000VNĐ/1kg.
Hạt khư khư là gì? Mua ở đâu?
Hạt khư khư (hạt ý dĩ) là loại phân tử nằm trong cây bọn họ lúa, phân tử nhỏ như là phân tử lúa và với white color. Hạt khư khư với vỏ ngoài cứng, ko thể người sử dụng thẳng nhưng mà cần dìm mượt tiếp sau đó nấu nướng chín thì mới có thể người sử dụng được.
Hạt khư khư thông thường được dùng để làm nấu nướng những khoản trà, khoản tráng mồm hoặc những khoản canh.
Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản mua sắm phân tử khư khư bên trên chợ, cửa hàng hoặc những trang thương nghiệp năng lượng điện tử. Giá phân tử khư khư update mon 12/2021 là khoảng tầm 150.000VNĐ – 200.000VNĐ/1kg.
Từ khóa che, che khư khư bach qua