Cây rau mương: Tiêu diệt HP, trị đau dạ dày, trào ngược dạ dày

Cây rau củ mương thông thường nhú ngây ngô ở những điểm không khô thoáng. Gọi là rau củ tuy nhiên không nhiều người hái ăn, chỉ truyền tai nhau thực hiện dung dịch. Có nhiều tin đồn thổi rau củ mương “diệt được con cái HP” khiến cho nhức bao tử, chữa trị hội chứng trào ngược bao tử, trị chi chảy và trị những yếu tố tương quan cho tới đường tiêu hóa.

Vậy thực hư hỏng rời khỏi sao? Dưới tầm nhìn Y học phương đông, nội dung bài viết tiếp tục giúp đỡ bạn hiểu rộng lớn cây rau củ mương trị dịch gì và cách sử dụng rau mương trị bao tử hiệu suất cao. Mời các bạn nằm trong mò mẫm hiểu. 

Bạn đang xem: Cây rau mương: Tiêu diệt HP, trị đau dạ dày, trào ngược dạ dày

cây rau củ mương
Cây rau củ mương
cây rau củ mương trị dạ dày
Bán thang dung dịch cây rau củ mương trị dạ dày

Cây rau củ mương là thực vật đằm thắm thảo, mộc ngây ngô ở những mảnh đất độ ẩm như gò ruộng, bờ đê, ven hồ nước nước, tương tự như rau củ muống, rau củ bợ. Ít ai trồng loại rau củ này vì thế bọn chúng nhú ngây ngô thật nhiều và phát triển mạnh.

 • Tên khoa học: Ludwigia hyssopifolia (G.don) Exell (Jussiaea linifolia Vahl).
 • Tên gọi khác: Cỏ mương, mương nước, rau củ mương khu đất, rau củ mương ở, rau củ mương thon, rau củ lục, cỏ cuốn chiếu,…
 • Chi: nằm trong chi rau củ mương.
 • Họ: Rau dừa nước (Onagraceae).
Cây rau củ mương
Cây rau củ mương

Tìm hiểu: Dây tơ hồng – Dây leo “ký sinh” nhiều tác dụng tưởng ngàng.

Đặc điểm hình hình ảnh, phân bố

Cây rau củ mương ngoài đương nhiên hoàn toàn có thể phân biệt được trải qua những Điểm sáng sau:

 • Thân: Màu xanh rờn lục, hoàn toàn có thể nhú đứng hoặc nhú ở, cao 40 – 60cm. Thân cây phân nhiều nhánh red color và sở hữu 4 góc tù.
 • Lá: Hình mũi mác thuôn lâu năm và sở hữu mũi nhọn. Chiều rộng lớn kể từ 0,7 – 1,5cm, chiều lâu năm kể từ 2,5 – 7cm. Lá cây greed color lục điểm đỏ au. Phiến lá sở hữu 7 – 8 song gân phụ lan rời khỏi từ một gân chủ yếu.
 • Hoa: Kích thước nhỏ, nhú đơn kể từ nách lá, gold color, ko cuống. Đài hoa sở hữu ống hình trụ. Tràng hoa sở hữu 4 cánh hoa.
cay rau củ muong
Hình hình ảnh cây rau củ mương (cỏ mương, mương nước)

Loài cây này phân bổ nhiều ở những vương quốc châu Á như Philippines, Trung Quốc, bấm Độ, Triều Tiên, Nhật Bản và một số trong những vương quốc châu Mỹ như Brazil,… Tại VN, nó nhú nhiều ở những tỉnh phía Nam, kể từ Huế trở nhập những tỉnh đồng vì chưng sông Cửu Long.

Xem thêm: Khổ sâm đặt lá – Chữa viêm ruột già, lên đường ngoài ảo diệu.

Bộ phận người sử dụng, thu hái, chế thay đổi, bảo quản

Để thực hiện dung dịch, người tớ người sử dụng toàn cỗ cây, thu hái xung quanh năm. Thu hoạch nhập ngày hè – thu, lựa chọn khi không khí thoáng đãng nhằm đáp ứng cây dung dịch quality. Khi thu hái nhổ cả cây đem về, cọ sạch sẽ, thái khúc, bầy thô thực hiện dung dịch hoặc người sử dụng tươi tắn đều được.

Lưu ý, nhằm dung dịch điểm thoáng đãng, thông thoáng, thỉnh phảng phất rước hong nắng nóng nhằm dung dịch không xẩy ra ẩm thấp, hư hỏng lỗi.

Thành phần hóa học

Theo những phân tích, có tương đối nhiều phù hợp hóa học không giống nhau nhập bộ phận chất hóa học của cây rau củ mương, cụ thể:

 • Các Flavone gồm: Vitexin, Isovitexin, Orientin, Isoorientin.
 • Một Alkaloit mang tên là Piperine.
 • β-sitosterol – một Phytosterol tương tự động như cholesterol.
 • Ngoài rời khỏi còn tồn tại Axit Ellagic và Axit Oleanolic.

Cây rau củ mương sở hữu trị bao tử, kháng khuẩn HP không?

Thời gian giảo mới đây, người dân truyền tai nhau cây rau củ mương hoàn toàn có thể “diệt được con cái HP nhập dạ dày”. Vậy thực hư hỏng rời khỏi sao?

BS. Phạm Văn Trào (Ủy viên BCH Hội Y học phương đông Vĩnh Long) cho tới biết: “Cây rau củ mương vừa mới được dùng chữa trị nhức bao tử mới đây. Một số người tiêu dùng và vẫn sở hữu hiệu quả”.

Theo phân tích, sở hữu cho tới 80% người giắt bệnh đau dạ dày tự trùng HP (Helicobacter Pylori) tạo ra. Chúng cư trú và cải tiến và phát triển nhập bao tử, là tác nhân tạo ra những dịch trào ngược thực quản lí, viêm loét và ung thư bao tử. 

Tuy nhiên, theo đuổi phân tích vừa mới đây, tương tự như trà chạc, vị dung dịch rau mương sở hữu kỹ năng khắc chế và chi khử HP.

tác dụng của rau củ mương
Tác dụng của rau củ mương trị HP dạ dày

Theo một phân tích vừa mới đây được đăng lên bên trên Tạp chí Khoa học tập và Công nghệ VN, bộ phận Axit Oleanolic sở hữu nhập rau mương sở hữu kỹ năng khắc chế sinh hoạt urease của HP – enzyme này hỗ trợ môi trường thiên nhiên kiềm cho tới vi trùng HP nhằm đột nhập nhập môi trường thiên nhiên axit nhập bao tử. Đồng thời, Axit Ellagic canh ty khắc chế sự cải tiến và phát triển của HP. 

Một phân tích không giống của Đại học tập Quốc gia Chung-Hsing bên trên Đài Loan đã và đang xác nhận tác dụng của cây rau củ mương nhập chữa trị HP bao tử.

Tại VN đã và đang sở hữu thật nhiều người mắc bệnh trị thành công xuất sắc viêm loét bao tử tự xoắn trùng HP vì chưng cây rau củ mương. 

Bị chi chảy? Tìm ngay: Cỏ sữa – Vị dung dịch nỗ lực chi chảy đặc biệt hoặc.

Công dụng của Cây Rau mương

Rau mương là vị dung dịch sở hữu vị ngọt nhạt nhẽo, tính đuối và ko độc. Trong hắn học tập truyền thống, cây dung dịch thông thường được dùng để làm trị những dịch như:

 • Tiêu khử vi trùng HP, trị trào ngược bao tử, viêm loét dạ dày
 • Giải độc, thanh sức nóng.
 • Tiêu thũng, trừ thấp.
 • Cầm ỉa chảy/lỵ
 • Làm đuối ngày tiết, hạn chế sưng viêm.
 • Cảm mạo, phân phát oi, viêm hầu họng, lưỡi, amidan.
 • Mụn bục: bị vỡ ra vì sức ép sưng to lớn khiến cho đau đớn.
tác dụng cây rau củ mương
Cây rau củ mương trị căn bệnh đau dạ dày

Bên cạnh cơ, nhiều phân tích hắn học tập văn minh đã và đang chứng tỏ, tác dụng của cây rau củ mương trong các việc tương hỗ nâng cao sức mạnh như:

 • Chống khối u: Chiết xuất ethyl acetate của cây dung dịch này hoàn toàn có thể khắc chế vi trùng Agrobacterium tumefaciens tạo ra sự tạo hình khối u mật. Thêm nhập cơ Alkaloid Piperine được phân lập kể từ rau mương còn tồn tại thuộc tính khắc chế sự tạo hình khối u ở đỉnh túi mật.
 • Kháng khuẩn: Hoạt hóa học Piperine nhập rau củ mương sở hữu kỹ năng kháng trùng đặc biệt hiệu suất cao so với một số trong những vi trùng Gram dương (Bacillus subtilis, Staphylococcus aureus) và Gram âm (Shigella dysenteriae).
 • Chống chi chảy: Một test nghiệm test hiện nay bên trên động vật hoang dã vẫn ghi nhận công dụng của cây rau củ mương trong các việc kháng chi chảy ở loài chuột bạch tạng. Kết ngược phân tích đã cho chúng ta thấy, loại cây này hoàn toàn có thể thực hiện hạn chế tần xuất chi chảy một cơ hội đáng chú ý.
 • Chống viêm: Sự hiện hữu của Piperine thực hiện tăng kỹ năng kháng viêm của rau củ mương.
 • Giảm đau: Chiết xuất hexane của loại cây này đã cho chúng ta thấy sinh hoạt hạn chế nhức tương tự động với aminopyrine (một pyrazolone sở hữu đặc điểm hạn chế nhức, hạ sốt).
 • Ổn ấn định lối huyết: Các ngôi nhà phân tích Đài Loan mới đây vẫn ghi nhận, triết xuất kể từ cây rau củ mương hoàn toàn có thể ổn định ấn định lối huyết và trí lưu giữ ở loài chuột giắt tè tháo dỡ lối.

Ăn khó khăn tiêu? Tìm ngay: Quả táo mèo – Vị dung dịch chi thực đặc biệt hoặc.

Liều người sử dụng và cách sử dụng vị dung dịch Rau mương

Liều dùng: 

 • Rau mương khô: 10 – 20g/ngày. 
 • Rau mương tươi: 30 – 40g/ngày.

Cách dùng: Sắc nước nhằm tợp, súc mồm (nếu bị viêm nhiễm mồm, lưỡi) hoặc giã nhỏ phủ ngoài domain authority.

Một số loại thuốc trị dịch kể từ Rau mương

Dưới đó là một số trong những loại thuốc trị dịch kể từ cây rau củ mương. Lưu ý: những loại thuốc chỉ tổ hợp theo đuổi kinh nghiệm tay nghề dân gian giảo, hiệu suất cao còn tùy nằm trong cơ địa và biểu hiện bệnh lý của từng người.

Bài dung dịch trị trào ngược bao tử, kháng khuẩn HP

Bài dung dịch 1: Dùng độc vị (nếu không tồn tại nhiều vị thuốc)

Chuẩn bị: Rau mương thô 50g.

Cách làm: 

 • Nấu dung dịch công cộng với cùng một,5 lít nước. Đun sôi cho tới khi nước cạn khô còn 2 chén là được
 • Chia đều tợp 2 lần/ngày. Dùng dung dịch khi đói để sở hữu hiệu suất cao tốt nhất có thể. Kiên trì tiến hành nhập 10 ngày giúp xem biểu hiện nâng cao.
cây rau củ mương trị dịch gì
Cây rau củ mương kháng khuẩn H.P

Bài 2: Kết 8 vị, lợi nhuận khổng lồ hơn

Xem thêm: Củ ráy có ăn được không? Lưu ý cẩn trọng nguy hiểm

Bài thuốc:

 • Rau mương 20g
 • Cây dạ cẩm 20g
 • Lá khôi tía 15g
 • Cây lọ nồi 15g
 • Chè dung 10g
 • Mai mực 5g
 • Nghệ đen giòn xắt lát 10g
 • Chè dây 15g

Sắc tợp 2 lần/ngày, kiên trì tiến hành tiếp tục thấy những triệu hội chứng đau đớn, viêm loét bao tử nâng cao đáng chú ý.

Tìm hiểu: Hạt thanh lịch (sành) sở hữu thiệt sự trị nhức bao tử, đại tràng?

Bài dung dịch trị tè tháo dỡ lối kể từ Rau mương

Chuẩn bị: Rau mương, chạc mây, chuối hột rừng, bèo, từng vị 15g; cam thảo nam giới (cam thảo đất) 10g, quả mướp đắng rừng 20g.

Cách làm: Cho toàn cỗ những vị dung dịch bên trên nhập lạnh lẽo nấu nướng cùng theo với 3 chén nước, sắc cạn còn 8 phần thì tắt lửa. Lọc lấy phần nước sắc, chia đều cho các bên trở nên gấp đôi tợp trong thời gian ngày sáng sủa và chiều.

Bài dung dịch trị chi chảy, đẫy bụng

Chuẩn bị: Lá rau củ mương tươi tắn.

Cách làm: Rau mương cọ sạch sẽ, rước dìm với nước muối hạt loãng rồi vớt lên nhằm ráo, tiếp sau đó giã lấy đồ uống.

Lạnh bụng? Tìm ngay: Trần so bì – Vị thuốc tốt nên sở hữu nhập ngôi nhà.

Bài dung dịch chữa trị viêm họng, viêm amidan

Chuẩn bị: Lá rau củ mương tươi tắn.

Cách làm: Rửa sạch sẽ, tiếp sau đó nhai với cùng một không nhiều muối hạt hột. Nhai từng ngày một thứ tự nhập ban đêm trước lúc ngủ. Lưu ý nếu như dịch vẫn thuyên hạn chế thì nên tạm dừng.

Bài dung dịch trị áp xe pháo, nhọt nhọt kể từ Rau mương

Bài dung dịch này bao gồm sở hữu 2 phần: Ngoài phủ, nhập tợp.

Phần dung dịch đắp: 

Chuẩn bị: Thân và lá rau củ mương.

Cách làm: Ngâm rau củ với nước muối hạt loãng rồi cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Giã nát nhừ rồi phủ nhập điểm bị áp xe pháo, nhọt nhọt nhập 15 phút. Lưu ý trước lúc phủ dung dịch cần thiết lau chùi và vệ sinh thật sạch sẽ vùng domain authority này. Thực hiện nay 1 – 2 lần/ngày.

Phần dung dịch uống: 

Chuẩn bị: Rau mương thô 30 – 40g.

Cách làm: Sắc đồ uống thường ngày cho tới khi chỗ bị thương lành lặn hẳn.

Lưu ý khi dùng cây rau củ mương trị bệnh

 • Hiện ni ko ghi nhận tác dụng phụ của rau củ mương, tuy rằng vậy vẫn nên dùng đích liều mạng lượng, rời lạm dụng quá quá mức cho phép.
 • Hiệu ngược những loại thuốc còn tùy nằm trong nhập biểu hiện tình hình bệnh lý từng người.
 • Tuyệt đối ko tùy tiện người sử dụng rau mương cho những ngôi trường hợp: Người đang được chữa trị với dung dịch máu tụ, phụ phái đẹp mang bầu và đang được nuôi con.
 • Loài cây này thông thường sinh sống ở sông ngòi – điểm sở hữu nguy hại độc hại cao, bởi vậy cần thiết thận trọng khi hái về dùng.

Xem thêm: Hoài thụi – Làm đuối, bồi té khung hình sau giắt COVID-19.

Mua cây rau củ mương ở đâu? 

Ở vùng quê, cây rau mương đặc biệt thông dụng, chúng ta cũng có thể đơn giản hái nó. Tuy nhiên ở TP. Hồ Chí Minh, cây dung dịch lại khá khó khăn mò mẫm. Do cơ, nếu như ở TP Hồ Chí Minh, chúng ta nên cho tới những siêu thị chuyên nghiệp phân phối dược thảo đáng tin tưởng như Thảo dược An Quốc Thái để sở hữ cho tới đích dung dịch.

Với kinh nghiệm tay nghề phân phối dung dịch Nam, dung dịch Bắc nhiều năm, Omega VN khẳng định mang lại cho chính mình cây rau củ mương đảm bảo:

 • Nguồn gốc rõ nét, được thu hái thẳng bên trên vườn.
 • 100% rau củ mương đương nhiên, ko dung dịch trừ thâm thúy, ko hóa học bảo vệ, ko trộn cây ngây ngô, cây fake.
 • Chế thay đổi theo đuổi tiến độ đạt, chuẩn chỉnh canh ty lưu giữ hoàn toàn vẹn dược hóa học nhập cây.
 • Luôn sở hữu mặt hàng mới mẻ thường ngày.
 • Giá phân phối siêu hợp lý, chỉ 150.000 đồng/kg.

cây rau củ mương mua sắm ở đâu

cây rau củ mương trị dạ dày
Bán thang dung dịch cây rau củ mương trị dạ dày

Thông tin cẩn mua sắm hàng:

Thảo dược An Quốc Thái

 • Địa chỉ mua sắm trực tiếp: 62/1/28 Trương Công Định, Phường. 14, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại bịa đặt hàng: 0926 456 456.
 • Giá bán: 150.000 đồng/kg.

Như vậy, rau mương là vị dung dịch trị nhức bao tử rẻ mạt chi phí, dễ dàng mò mẫm, đem đến lợi nhuận khổng lồ. Hy vọng qua chuyện nội dung bài viết, người hâm mộ vẫn hiểu rộng lớn về thuộc tính, loại thuốc trị dịch kể từ cây rau củ mương. Hãy chi sẻ nhằm nhiều người nằm trong biết về cây dung dịch ấn tượng này nhé.

Xem thêm: Cách ngâm rượu sá sùng khô giúp bổ dưỡng sức khoẻ

Bạn hiểu ham muốn hiểu thêm nhiều vị thuốc tốt, hãy ấn nhập phân mục “Thảo dược”. Chúng tôi https://tenthuoc.vn/ là trang web chuyên nghiệp hỗ trợ thông tin về về những cây thuốc tốt, mẹo làm rất đẹp, phương pháp thẩm mỹ an toàn, giúp đỡ bạn nâng lên quality cuộc sống đời thường.

Tác giả: BS. Nguyễn Kiều Trang

Nguồn tham ô khảo:

 • Từ điển cây dung dịch VN (TS. Võ Văn Chi)
 • Cây rau củ mương trị nhức bao tử, tiệt trừ H.Pylori? (suckhoedoisong.vn).