hapacol 650mg

Giới thiệu sản phẩm

Hapacol 650 là dung dịch chữa trị những triệu triệu chứng nhức vì thế làm cho đầu đau, nhức nửa đầu, sâu răng, đau đớn vì thế không được khỏe, viêm họng, đau đớn cơ xương, nhức vì thế viêm khớp, nhức sau thời điểm tiêm ngừa hoặc nhổ răng. quý khách cảnh báo khoảng cách thân thích gấp đôi tợp cần rộng lớn 4 giờ và ko tợp vượt lên trên 6 viên/ngày. Người rộng lớn và trẻ nhỏ bên trên 12 tuổi tác tợp 1 viên/lần. quý khách ko tự động ý sử dụng thuốc Hapacol 650 vượt lên trên 3 ngày nhằm rời oi hoặc vượt lên trên 10 ngày nhằm rời nhức, cảnh báo dùng theo đuổi hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

Bạn đang xem: hapacol 650mg

Công thức

Paracetamol ………………………………. 650mg

Tá dược một vừa hai phải đầy đủ ……………………………… 1 viên

(Tinh bột mì, tinh ma bột phát triển thành tính, magnesi stearat, sodium starch glycolate, talc, aerosil, bột hương thơm dâu, PVP K30, natri benzoat).

Dạng bào chế

Viên nén.

Qui cơ hội đóng góp gói

Hộp 10 vỉ x 5 viên.

Tính chất

Paracetamol là dung dịch rời nhức – hạ oi hiệu quả.

Thuốc hiệu quả lên trung tâm điều nhiệt độ ở vùng bên dưới đống tạo ra giảm nhiệt, tăng lan nhiệt độ vì thế giãn mạch và tăng lưu lượng ngày tiết nước ngoài biên thực hiện rời thân thích nhiệt độ ở người bị oi, tuy nhiên khan hiếm khi thực hiện rời thân thích nhiệt độ thông thường.

Paracetamol thực hiện rời nhức bằng phương pháp nâng ngưỡng Chịu đựng nhức lên.

Ở thục mạng chữa trị, với hiệu suất cao rời nhức và hạ oi tương tự aspirin tuy nhiên paracetamol không nhiều hiệu quả cho tới hệ tim mạch và đường hô hấp, ko thực hiện thay cho thay đổi cân đối acid – base, không khiến dị ứng, xước hoặc chảy ngày tiết bao tử.

Paracetamol hấp thụ nhanh gọn và đa số trọn vẹn qua quýt lối hấp thụ. Thuốc fake hóa ở gan góc và thải trừ qua quýt thận. Thời lừa lọc buôn bán thải là một trong,25 – 3h.

Chỉ định

Hapacol 650 chữa trị những triệu triệu chứng nhức vì thế làm cho đầu đau, nhức nửa đầu, sâu răng, đau đớn vì thế không được khỏe, viêm họng, đau đớn cơ xương, nhức vì thế viêm khớp, nhức sau thời điểm tiêm ngừa hoặc nhổ răng.

Ngoài đi ra, Hapacol 650 còn hỗ trợ hạ oi ở người mắc bệnh bị cảm hoặc những bệnh dịch sở hữu tương quan cho tới oi, bao gồm chai 100 viên và chai 200 viên.

Hộp 25 vỉ x 10 viên.

Chống chỉ định

Quá mẫn với cùng 1 trong những bộ phận của dung dịch.

Người bệnh dịch thiếu vắng glucose – 6 – phosphat dehydrogenase.

Thận trọng

Đối với những người bị phenylceton – niệu và người cần giới hạn lượng phenylalanin tiến hành khung người nên rời sử dụng paracetamol với dung dịch hoặc thức ăn sở hữu chứa chấp aspartame.

Đối với một số trong những người vượt lên trên mẫn (bệnh hen) nên rời sử dụng paracetamol với dung dịch hoặc thức ăn sở hữu chứa chấp sulfit.

Phải sử dụng cẩn trọng ở người bệnh dịch sở hữu thiếu hụt ngày tiết từ xưa, suy rời công dụng gan góc và thận.

Uống nhiều rượu rất có thể tạo ra tăng độc tính của paracetamol với gan góc, chính vì thế chúng ta nên rời hoặc giới hạn tợp rượu.

Bạn cần thiết căn vặn bác bỏ sĩ cơ hội nhận ra những tín hiệu của phản xạ bên trên domain authority nguy hiểm như hội triệu chứng Steven-Johnson (SJS), hội triệu chứng hoại tử domain authority nhiễm độc (TEN) hoặc hội triệu chứng Lyell, hội triệu chứng nước ngoài ban nhọt mủ toàn thân thích cấp cho tính (AGEP).

Xem thêm: thuc pham chuc nang hepa nic

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
Các Chuyên Viên vẫn ko xác lập được xem an toàn và đáng tin cậy của paracetamol so với bầu nhi khi sử dụng dung dịch mang lại phụ nữ giới sở hữu bầu. Do cơ, chúng ta chỉ sử dụng thuốc Hapacol 650 trong những lúc mang bầu khi thiệt quan trọng.

Theo phân tích ở những phụ nữ giới chăm con, sử dụng paracetamol ko thấy có công dụng ko mong ước ở con trẻ bú u.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
Thuốc ko tác động cho tới kĩ năng tài xế và vận hành công cụ.

Tương tác thuốc

Uống lâu năm ngày thục mạng cao paracetamol thực hiện tăng nhẹ nhàng thuộc tính chống đông đúc của Coumarin và dẫn hóa học Indandion.

Cần xem xét cho tới kĩ năng tạo ra hạ oi nguy hiểm ở người bệnh dịch sử dụng đôi khi Phenothiazin và liệu pháp giảm nhiệt.

Các dung dịch chống teo lúc lắc (Phenytoin, Barbiturat, Carbamazepin), Isoniazid và những dung dịch chống lao rất có thể thực hiện tăng độc tính đối của paracetamol với gan góc.

Uống rượu rất nhiều và lâu năm ngày rất có thể thực hiện tăng nguy cơ tiềm ẩn paracetamol tạo ra độc mang lại gan góc.

Tác dụng ko mong chờ muốn

Các thuộc tính phụ không nhiều bắt gặp của Hapacol 650 bao gồm ban da; buồn ói, nôn; bệnh dịch thận, độc tính thận khi sử dụng lâu năm ngày; rời bạch huyết cầu trung tính, rời toàn thể huyết cầu, thiếu hụt ngày tiết.

Tác dụng phụ khan hiếm bắt gặp của Hapacol 650 là phản xạ vượt lên trên mẫn.

Thông báo mang lại bác bỏ sĩ những thuộc tính ko mong ước bắt gặp cần khi dùng dung dịch.

Quá thục mạng và cơ hội xử trí

Quá thục mạng paracetamol vì thế tợp tái diễn thục mạng rộng lớn paracetamol đạt cho tới nút tạo ra độc (7,5 – 10g thường ngày, trong một – 2 ngày) hoặc vì thế tợp dung dịch lâu năm ngày.

Hoại tử gan góc dựa vào thục mạng là thuộc tính độc cấp cho tính nguy hiểm nhất vì thế vượt lên trên thục mạng và rất có thể tạo ra tử vong.

Biểu hiện tại của vượt lên trên thục mạng paracetamol bao gồm buồn ói, ói, sôi bụng, triệu triệu chứng xanh xao tím domain authority, niêm mạc và móng tay.

Biểu hiện tại thuở đầu của ngộ độc nặng nề paracetamol bao gồm kích ứng nhẹ nhàng, khích động và chết mệt sảng. Tiếp theo đuổi là những triệu triệu chứng khắc chế hệ trung khu thần kinh, như sững sờ, hạ thân thích nhiệt độ, mệt nhọc lả, thở nhanh chóng và nông; mạch nhanh chóng, yếu đuối, không đồng đều, áp suất máu thấp và suy tuần trả.

Đối với biểu hiện vượt lên trên thục mạng paracetamol này, việc chẩn đoán sớm cực kỳ cần thiết vô chữa trị.

Khi nhiễm độc paracetamol nặng nề, chúng ta rất cần phải chữa trị tương hỗ tích cực kỳ bằng phương pháp cọ bao tử vào cụ thể từng tình huống, cực tốt trong tầm 4 giờ sau thời điểm tợp.

Liệu pháp giải độc đó là sử dụng những thích hợp hóa học Sulfhydryl hoặc N – acetylcystein có công dụng khi tợp hoặc tiêm tĩnh mạch máu.

Ngoài đi ra, bác bỏ sĩ rất có thể mang lại sử dụng methionin, than thở hoạt tính hoặc dung dịch tẩy muối hạt.

Liều sử dụng và cơ hội dùng

Bạn cảnh báo khoảng cách thân thích gấp đôi tợp cần rộng lớn 4 giờ và ko tợp vượt lên trên 6 viên/ngày.

Người rộng lớn và trẻ nhỏ bên trên 12 tuổi tác tợp 1 viên/lần.

Bạn ko tự động ý sử dụng thuốc Hapacol 650 vượt lên trên 3 ngày nhằm rời oi hoặc vượt lên trên 10 ngày nhằm rời nhức.

Bạn cũng rất có thể sử dụng thuốc theo đuổi hướng dẫn của bác bỏ sĩ.

Lưu ý

* Liều tối nhiều vô 24 giờ: không thực sự 4g, khoảng cách thân thích gấp đôi tợp dung dịch cần rộng lớn 4 giờ.
* Không nên kéo dãn việc tự động dùng dung dịch nhưng mà cần phải có chủ kiến bác bỏ sĩ khi:
– Có triệu triệu chứng mới mẻ xuất hiện tại.
– Sốt cao (39,5°C) và kéo dài hơn nữa 3 ngày hoặc tái ngắt vạc.
– Đau nhiều và kéo dài hơn nữa 5 ngày.
Đọc kỹ chỉ dẫn dùng trước khi sử dụng. Nếu chúng ta sở hữu ngẫu nhiên vướng mắc này, hãy xem thêm chủ kiến bác bỏ sĩ hoặc dược sĩ.

Xem thêm: Cách nấu chè xoài bưởi bột báng thơm ngon béo ngọt hấp dẫn dễ làm tại nhà

Hạn dùng

36 mon Tính từ lúc ngày phát hành.

Điều khiếu nại bảo quản

Nơi thô, nhiệt độ chừng không thực sự 30°C, rời khả năng chiếu sáng.

Tiêu chuẩn

TCCS.