Kê huyết đằng: Tác dụng, cách dùng, ngâm rượu chữa đau nhức

Trong Y học phương đông, kê huyết đằng là vị dung dịch phổ biến với kết quả trị nhức nhối xương khớp, kinh nguyệt không đồng đều, thiếu thốn tiết, thông kinh lạc, té huyết.

Vậy huyết đằng là gì? Kê huyết đằng trị căn bệnh gì? Cách chữa trị căn bệnh hiệu suất cao kể từ dung dịch này? Cùng Omega3.vn tìm hiểu thêm nội dung bài viết tiếp sau đây nhằm làm rõ rộng lớn về .

Bạn đang xem: Kê huyết đằng: Tác dụng, cách dùng, ngâm rượu chữa đau nhức

Kê Huyết đằng
Kê Huyết đằng
Gọi mua sắm kê huyết đằng
Gọi mua sắm kê huyết đằng

Kê huyết đằng là dược thảo được nghe biết với khá nhiều tên thường gọi như: trư huyết đằng, huyết phong, mã nhung đằng, cửu tần phong,…

 • Thuộc họ đỗ (Fabaceae).
 • Tên khoa học: Millettia reticulata.

Dây huyết đằng nằm trong là chạc leo dạng mộc, sở hữu thân ái to tát, khỏe khoắn. Khi trưởng thành và cứng cáp rất có thể cao cho tới 10m. Vỏ ngoài có màu sắc nâu nhạt nhẽo. Khi cắt theo đường ngang phần thân ái thấy có không ít vòng tròn trĩnh kề nhau và sở hữu lớp vật liệu bằng nhựa red color chảy đi ra.

Hình hình họa cây huyết đằng
Hình hình họa cây huyết đằng

Lá huyết đằng nẩy kép, có tầm khoảng 5 cho tới 7 lá chét. Mỗi lá lâu năm kể từ 7cm – 15cm, rộng lớn 6 – 10cm. Lá này còn có hình trạng trứng, sở hữu cuống ngắn ngủn. Với lá còn non thông thường sở hữu một tấm phần lông tơ mịn.

Hoa nẩy trở thành cụm ở nách lá, có màu sắc tím điểm vàng đặc thù. Cụm hoa hình chùy lâu năm 15cm. Cây đi ra hoa khoảng tầm từ thời điểm tháng 3 – mon 5 từng năm. 

Quả mọng, sở hữu hình trứng, cũng nẩy trở thành chùm. Khi chín ngược gửi sang trọng black color.

Xem thêm: Hạt sành – Giải pháp trị nhức bao tử vô nằm trong hiệu quả

Kê huyết đằng có công dụng gì

Bộ phận người sử dụng, thu hái, chế vươn lên là, bảo quản

Theo nghiên cứu và phân tích, thân ái cây là điểm chứa đựng nhiều hoạt hóa học nhất. Do ê, người tao chỉ thu hoạch phần thân ái to tát, chắc chắn vỏ, gold color tươi tắn nhằm thực hiện dung dịch.

Thông thông thường, dung dịch rất có thể thu hoạch xung quanh năm. Nhưng thời khắc cực tốt là vô thời điểm đầu tháng 8 – 10.

Chế biến: Sau khi thu hoạch mang đi rửa tinh khiết. Loại quăng quật lá và cành, nhằm vô non vài ba ngày mang đến vật liệu bằng nhựa se lại.

Ngoài đi ra, chúng ta nên phân tách dung dịch thực hiện nhị loại là chạc rộng lớn và chạc bé xíu nhằm dễ dàng chế vươn lên là rộng lớn. 

 • Đối với chạc bé xíu chỉ việc dìm nước trong một – 2 tiếng. 
 • Còn chạc rộng lớn thì nên cần dìm vô 3 ngày. 
 • Khi dìm hoàn thành lấy dung dịch chặt khúc hoặc thái phiến rồi mang đi bầy nắng và nóng.

Bảo quản: Vị thuốc kê huyết đằng rất giản đơn bị mốc nên cần thiết cho vô hũ hoặc túi kín. Để ở điểm thông thoáng, rời không khô ráo.

Vào những khi khí hậu thay cho thay đổi, nhiệt độ bầu không khí cao nên đem kê huyết đằng sấy thô để tránh hư đốn sợ hãi.

Tác dụng của kê huyết đằng

Thành phần chất hóa học vô dược liệu 

Y học tập tiến bộ tiếp tục tổ chức phân tách những hoạt hóa học sở hữu vô vị dung dịch này. Kết ngược đã cho chúng ta biết, dung dịch chứa chấp thật nhiều bộ phận hữu ích trong công việc điều trị và phòng tránh căn bệnh như: Milletol, Tanin, Chất vật liệu bằng nhựa, Glucozit, Beta Sitosterol, 4-tetrahydroxy chalcone, Protocatechuic acid, 5 Alpha-Stigmastane-3 Beta, Epicatechin, Daucosterol.

Công dụng của Kê huyết đằng

Tác dụng của kê huyết đằng vô Đông y:

Theo cuốn Trung dược khoa, huyết đằng sở hữu vị đăng đắng, tính ôn. Chủ trị những căn bệnh về xương và huyết như nhức nhối xương khớp, ê tị nạnh thủ công, canh ty huyết khí lưu thông, trị căn bệnh kinh nguyệt không đồng đều.

vị dung dịch kê huyết đằng
Tác dụng của kê huyết đằng

– Tác dụng cây huyết đằng vô hắn học tập hiện tại đại:

Ngày ni, những nghiên cứu và phân tích hắn học tập tiến bộ tiếp tục trị hiện tại nhiều quyền lợi sức mạnh tuy nhiên kê huyết đằng đưa đến như:

 • Bảo vệ gan: Một số hoạt hóa học vô kê huyết đằng có công dụng rời chất độc hại vô gan góc. Nó sinh hoạt bằng phương pháp tăng hoạt tính enzym chống lão hóa. Từ ê giới hạn nhiều căn bệnh khiễn cho sợ hãi mang đến gan góc.
 • Tác dụng của cây huyết đằng đảm bảo chất lượng mang đến tim mạch: Việc người sử dụng nước sắc kể từ dược thảo này tiếp tục mang về nhiều quyền lợi mang đến tim. Đồng thời nó còn khiến cho rời áp suất máu khá hiệu suất cao.
 • Ngăn ngừa biểu hiện viêm khớp bởi thích hợp hóa học Formaldehyde tạo ra. Công dụng canh ty tăng sức đề kháng, kháng trùng hiệu suất cao.
 • Ngoài đi ra, vị dung dịch còn tác dụng tích đặc biệt cho tới hệ thần kinh trung ương. Giúp người tiêu dùng an thần, ngon giấc và thâm thúy giấc, giới hạn những lần đau đầu, mệt rũ rời.

Xem thêm: Dây xích thằng vàng – Dây leo “ký sinh” nhiều kết quả tưởng ngàng

Liều người sử dụng – Cách người sử dụng vị dung dịch Kê huyết đằng

Theo kinh nghiệm tay nghề dân gian giảo, dược liệu kê huyết đằng được sử dụng thực hiện dung dịch bám theo rất nhiều cách thức không giống nhau như nấu nướng cao, sắc nốc, dìm rượu.

Ngoài người sử dụng độc vị, chúng ta cũng rất có thể phối hợp nó với một vài dược thảo trị xương khớp không giống nhằm tăng hiệu suất cao bí thuốc.

Xem thêm: atropin sulfat 025mg

huyết đằng có công dụng trị căn bệnh rất tuyệt, tuy nhiên tránh việc dùng quá 30g thường ngày. Chỉ tăng văng mạng lượng kể từ từ nếu như thấy ko hiệu suất cao.

Tác dụng cây huyết đằng

Một số bí thuốc sở hữu chứa chấp Kê huyết đằng

Cây kê huyết đằng đưa đến thật nhiều ứng dụng trong công việc trị căn bệnh. Cạnh cạnh điều trị một vài căn bệnh về tiết, nhức nhối xương nó còn tương hỗ trị một vài ba tình hình bệnh lý không giống.

Ngoài cơ hội dùng thường thì chúng ta cũng có thể người sử dụng cây huyết đằng dìm rượu nhằm nâng lên hiệu suất cao bí thuốc. Theo ê căn bệnh tình cũng nhanh gọn được nâng cấp.

Dưới đó là một vài bí thuốc trị căn bệnh kể từ kê huyết đằng. Mời độc giả nằm trong tham ô khảo:

Chữa thấp khớp, gân xương nhức nhức

Vị dung dịch kê huyết đằng được nghe biết với kỹ năng trị thấp khớp, nhức nhối gân xương đặc biệt hiệu suất cao. Để trị căn bệnh này chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm những bí thuốc sau:

Bài 1: Kê huyết đằng 20g, Bạch chỉ 4g, Thiên niên khiếu nại 6g, Cốt toái té, Tỳ giải, Cẩu tích, Ngưu vớ từng vị 20g. Lấy toàn bộ mang đi rửa tinh khiết rồi sắc nốc.

Bài 2: Dây huyết đằng 12g, Cây mua sắm núi 12g, Dây nhức xương 10g, Rễ chống kỷ 10g, Rễ gối hạc 12g, Vỏ thân ái ngũ gia tị nạnh 10g. Tất cả dung dịch đem thái nhỏ rồi bầy thô nhằm dìm rượu nốc. mỗi một ngày dùng 50ml, chia thành gấp đôi, nốc trong thời gian ngày.

Cây huyết đằng có công dụng gì

Điều trị mỏi mệt sườn lưng gối

Dùng bài bác thuốc: Kê huyết đằng 16g, Tục đoạn 16g, Hương thảo, Cẩu tích, Dây nhức xương từng loại 12g. Sắc toàn bộ những vị bên trên, nốc mỗi ngày.

Mỗi ngày người sử dụng 1 thang, chia thành 2 – 3 đợt. Sử dụng bí thuốc liên tiếp trong tầm 6 mon tiếp tục thấy hiệu suất cao. 

Chữa huyết hư đốn làm cho làm cho đầu đau, những khớp xương nhức mỏi

Bài thuốc: Tâm Sen 4g, Kê huyết đằng 20g, Huyền sâm, Mạch môn, phân tử Muồng sao, Ngưu vớ từng loại 15g. Lấy những vị dung dịch bên trên cọ tinh khiết, nhằm ráo rồi sắc dung dịch nốc.

Bài dung dịch trị rối loàn kinh nguyệt

Bài dung dịch 1: Kê huyết đằng 16g, Ích khuôn 16g, Sinh địa 12g, Nghệ, Đào nhân, Xuyên sườn 8g. Sắc dung dịch này nốc thường ngày cho tới khi căn bệnh ngoài hẳn.

Bài dung dịch 2: 16g Kê huyết đằng, 10g Ngưu vớ, 6g Nghệ vàng và 12g Ích khuôn. Sắc toàn bộ những vị dung dịch bên trên nhằm nốc. Mỗi ngày một thang, người sử dụng liên tiếp kể từ 5 cho tới 10 ngày.

Chữa thiếu thốn tiết, hư đốn lao

Cách dìm rượu cây huyết đằng nhằm trị thiếu thốn tiết, hư đốn lao.

Chuẩn bị: Kê huyết đằng thô 200g. Lấy nghiền nhỏ rồi dìm với cùng 1 lít rượu vô 7 – 10 ngày. Hằng ngày người sử dụng gấp đôi, từng đợt nốc 25ml.

Có thể người sử dụng riêng biệt hoặc phối tăng với những vị dung dịch khác ví như Thục địa, Hà thủ dù, Đan sâm (liều lượng vày nhau). 

Cây huyết đằng dìm rượu

Lưu ý khi sử dụng chạc huyết đằng

Nhìn cộng đồng kê huyết đằng là vị dung dịch đặc biệt ôn hòa, ko độc và ko ghi nhận có công dụng phụ. Dù vậy trước lúc dùng dược thảo này nhằm điều trị chúng ta cũng cần được cảnh báo một vài yếu tố sau đây:

 • Sử dụng liên tiếp vô thời hạn lâu năm rất có thể thực hiện khung người khó tiêu hoặc thô họng.
 • Phụ phái đẹp có thai và nuôi con nên cảnh giác khi dùng kê huyết đằng. Tốt nhất nên tìm hiểu thêm chủ ý bác bỏ sĩ trước khi sử dụng.
 • Đặc biệt ko người sử dụng quá văng mạng lượng tuy nhiên bí thuốc tiếp tục quy toan.

Cây Kê huyết đằng

Xem thêm: Cách nấu chè xoài bưởi bột báng thơm ngon béo ngọt hấp dẫn dễ làm tại nhà

Mua kê huyết đằng
Mua kê huyết đằng

Trên đó là những vấn đề về cây huyết đằng có công dụng gì cũng như Điểm lưu ý và những bí thuốc trị căn bệnh hiệu suất cao. Hy vọng những share tuy nhiên Omega3.vn đưa đến sẽ sở hữu được ích với chúng ta. Đừng quên share mang đến người xem nằm trong biết nhé!

Thông tin yêu mua sắm hàng

Omega nước Việt Nam – Vì sức mạnh nằm trong đồng

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, P14, Q. Tân Bình, TPHCM