Những lỗi thường gặp khi làm bánh và cách khắc phục

Bánh bông lan là 1 trong trong mỗi loại bánh dễ dàng thực hiện và được không ít tình nhân quí không những vì chưng mùi vị vừa thơm vừa ngon mà còn phải vì chưng mối cung cấp đủ dinh dưỡng nhưng mà khoản bánh này đưa đến. Tuy phương thức bánh bông lan khá dễ dàng, tuy nhiên ko nên người nào cũng thành công xuất sắc ngay lập tức kể từ đợt trước tiên, nằm trong coi nội dung bài viết tiếp sau đây để hiểu 6 vẹn toàn nhân và cơ hội xử lý lỗi cơ phiên bản khi thực hiện bánh bông lan nhé.

Bánh bông lan rất đơn giản thực hiện, song nếu như bạn ko triển khai những quy trình thực hiện bánh trúng chuyên môn tiếp tục rất có thể phạm phải những lỗi cơ phiên bản. Dù các bạn là kẻ mới nhất luyện tành thực hiện bánh Hoặc là người tiếp tục đem tay nghề vẫn rất có thể gặp gỡ nên những lỗi cơ phiên bản như: bánh ko nở hoặc tầm thường nở, bánh bám khuôn, bánh xẹp và lõm lòng, nứt mặt mày, tanh tưởi mùi hương trứng…, đó cũng là những lỗi cộng đồng của loại bánh bông xốp như: chiffon, gateau Hồng Kông, gateau Nhật Bản, sponge cake,…. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) dò la hiểu vẹn toàn nhân và cơ hội xử lý lỗi nhằm quy trình thực hiện bánh trở thành đơn giản dễ dàng và thuận tiện rộng lớn nhé.

Bạn đang xem: Những lỗi thường gặp khi làm bánh và cách khắc phục

Lỗi 1: Bánh ko nở hoặc nở tầm thường (kể cả lúc còn ở nhập lò)

Bánh bông lan nở tầm thường (bánh bị chai bột) (Ảnh: Internet)

Nguyên nhânbánh bông lan nở kém

Bánh bông lan ham muốn nở bông xốp thì phần lớp bọt do khí tạo ra được dẫn đến kể từ quy trình tấn công bông cực kỳ cần thiết chứ không hề nên dựa vào bột nở. Có nhiều vẹn toàn nhân khiến cho bánh ko nở được:

 • Trứng tấn công bông ko đầy đủ chừng.
 • Khi trộn lếu láo ăn ý bột nhập tròng trắng trứng các bạn triển khai sai chuyên môn hoặc trộn bột quá thẳng cánh tạo nên lớp bọt do khí tạo ra bị vỡ rất nhiều. Vấn đề này tạo nên bột bánh ko đầy đủ lớp bọt do khí tạo ra nhằm nở.
 • Hỗn ăn ý bột sau thời điểm thực hiện đoạn nhằm ở bên phía ngoài quá lâu nhưng mà ko cho tới ngay lập tức nhập lò nướng khiến cho lớp bọt do khí tạo ra bị vỡ dần dần.
 • Nướng sai nhiệt độ chừng.

Cách tương khắc phục

kỹ thuật tấn công bông lòng trắng

Thực hiện tại trúng chuyên môn tấn công bông tròng trắng trứng sẽ hỗ trợ bánh nở bông xốp

Để tránh khỏi lỗi này, các bạn nên đảm bảo:

 • Que tấn công trứng thật sạch sẽ, ko bám lòng đỏ hỏn hoặc những hóa học bự khác ví như lòng đỏ hỏn trứng, dầu hoặc bơ.
 • Đánh lòng trứng đạt chuẩn chỉnh, nhập quy trình cho thêm nữa đàng các bạn cho tới kể từ kể từ, tấn công bông kế tiếp với vận tốc tầm cho tới khi không còn lượng đàng nhập công thức. Sau ê kế tiếp tăng vận tốc máy lên tối đa nhằm tấn công bông cho tới khi tạo ra trở nên chóp nhọn đầu tương đối ngoặt lịch sự một phía là đã đạt được chuẩn chỉnh.
 • Kiểm tra nhiệt độ chừng đúng đắn và thực hiện giá buốt lò trước tối thiểu 15 phút.
 • Trộn bột theo dõi chuyên môn fold, trộn nhẹ dịu kể từ bên dưới lên bên trên, đều tay và nhẹ dịu nhằm rời làm vỡ tung lớp bọt do khí tạo ra. Cho 1/3 lượng tròng trắng trứng tấn công bông trộn với lếu láo ăn ý hóa học lỏng rồi mới nhất cho tới phần sót lại nhập trộn.
 • Chống bám cho tới khuôn bánh, lót giấy sáp nhập khuôn trước lúc cho tới bột bánh nhập và lấy bánh lên đường nướng ngay lập tức.
 • Trong quy trình nướng bánh giới hạn cởi lò nướng khiến cho nhiệt độ chừng bay thoát khỏi lò, chỉ cởi lò đánh giá bánh sau thời điểm tiếp tục nướng được khoảng chừng 2/3 thời hạn.

Lỗi 2: Bánh bị xẹp, lõm mặt mày, thắt eo sau thời điểm nướng

bánh nướng bị lõm mặt

Bánh bông lan sau thời điểm nướng bị lõm mặt mày (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Bánh ko chín là vẹn toàn nhân chủ yếu kéo đến hiện tượng kỳ lạ này. Khi phần bột phía bên trong ko chín không còn tiếp tục khiến cho bánh bị thắt eo như hình đồng hồ đeo tay cát, lõm mặt mày bên trên hoặc lõm lòng bánh. Khi vướng lỗi này, bánh sẽ không còn thích mắt, khi ăn đem cảm xúc bị sinh sống và còn ẩm ướt bột.

Cách tương khắc phục

 • Nhiệt chừng ở từng lò nướng không giống nhau, bạn phải nắm chắc lò nướng của tôi nhằm chỉnh sửa nhiệt độ chừng nướng bánh. Nếu thấy bánh đem tín hiệu xẹp, lõm lòng, thắt eo thì nên ra soát nhiệt độ chừng, công thức nhằm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chừng cho tới phù hợp.
 • Nếu nhiệt độ chừng nướng bánh tiếp tục đúng đắn, các bạn hãy nướng bánh tăng khoảng chừng 10 – 15 phút cho tới khi chín bánh.
 • Nếu lò nướng tiếp tục cũ thì rất có thể nghiêng vài ba chừng, khi nướng bánh chúng ta nên theo dõi dõi quy trình nở của bánh nhằm dò la hiểu nguyên tắc, thời hạn và nhiệt độ chừng của lò nướng nhằm những đợt nướng bánh sau gia tăng nhiệt độ cho tới thích hợp.
 • Không lấy bánh thoát khỏi lò quá đột ngọt, vì chưng nếu như đang được nướng ở nhiệt độ chừng cao nhưng mà các bạn lấy bánh thoát khỏi lò đột ngột thì bánh sẽ ảnh hưởng “sốc nhiệt”. Vì vậy, sau thời điểm bánh chín chúng ta nên cởi hé cửa ngõ lò nhằm bánh tăng khoảng chừng 10 phút trước lúc lấy bánh ra bên ngoài.

Lỗi 3: Bánh còn mùi vị tanh của trứng

Nguyên nhân

Nếu phạm phải tình huống lỗi khi thực hiện bánh bông lan khiến cho trở nên phẩm của người sử dụng còn tanh tưởi mùi hương trứng thì bạn phải xem xét lại 2 yếu đuối tố: bánh ko chín hẳn hoặc các bạn ko sử dụng đầy đủ lượng vanilla nhằm làm mất mùi tanh trứng.

Xem thêm: panthenol spray

Cách tương khắc phục

 • Cho bánh nhập lò nướng tăng khoảng chừng 5 – 10 phút nhằm bánh chín hẳn.
 • Cho tăng vanilla nhập bột bánh. Nếu sử dụng loại vani bột các bạn chỉ dùng 1/3 lượng vanilla tinh nghịch hóa học.
 • Chọn trứng tươi tắn khi thực hiện bánh.

Lỗi 4: Bánh tràn ngoài khuôn, nứt và cháy mặt

Nguyên nhân

Nếu gặp gỡ tình huống bánh bông lan khi nướng bị tràn thoát khỏi khuôn, cháy mặt mày hoặc nứt mặt mày bánh là vì các bạn tiếp tục cho tới rất nhiều bột nhập khuôn khi nướng khiến cho bánh ko đánh giá được khi nở. Bánh nứt và cháy mặt mày vì thế nhiệt độ chừng nhập lò quá cao hoặc các bạn nhằm bánh ở sát lửa bên trên của lò.

Cách tương khắc phục

 • Cho bột bánh vào lúc 2/3 khuôn nhằm bánh còn tồn tại không khí nhằm nở.
 • Nhiệt chừng lò nướng quá cao tiếp tục thực hiện bánh nở thời gian nhanh nhưng mà còn chưa kịp đánh giá thực hiện nứt mặt mày bánh, bạn phải hạ khoảng chừng 5 – 10 chừng C cho những đợt nướng sau.
 • Nếu thanh nhiệt độ bên trên và bên dưới nhập lò nướng không được đều nhau, các bạn hãy hạ khay nướng bánh xuống rãnh thấp nhập lò nhằm hạn chế lượng nhiệt độ áp nhập mặt mày bên trên của bánh.

Lỗi 5: Bánh bám chặt nhập khuôn, khi lôi ra bị bể nát

bánh bám nhập khuôn

Bánh bám nhập khuôn, khó khăn lấy và dễ dẫn đến nát nhừ tạo ra mất mặt thẩm mỹ và làm đẹp (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Bánh bám chặt nhập khuôn tự các bạn ko chống bám chất lượng tốt, điều này tạo ra trở ngại khi chúng ta lấy bánh thoát khỏi khuôn vì thế bánh dễ dẫn đến bể và không hề vẹn toàn khối.

Cách tương khắc phục

 • Dùng giấy sáp chống bám cho tới khuôn.
 • Dùng bơ hoặc dầu chiên quết một tờ chống bám kỹ lên khuôn bánh khi nướng, song các bạn chỉ quết một tờ nhẹ dịu và đều từng mặt mày khuôn nhé.
 • Nếu chống bám đúng chuẩn nhưng mà bánh vẫn khó khăn lấy, các bạn hãy nhằm bánh nguội bớt rồi nhẹ dịu lấy bánh rời khỏi kể từ kể từ.

Lỗi 6: Mứt, phân tử, ngược thô lặn xuống lòng bánh

hạt ngược cây chìm xuống đáy

Các loại phân tử, ngược cây thông thường đem trọng lượng nặng trĩu rộng lớn bột nên bị chìm xuống lòng bánh
(Ảnh: Internet)

Nguyên nhân

Khi cho những loại mứt, phân tử hoặc ngược thô nhập bột bánh nhằm nướng các bạn thấy những phân tử này chìm xuống lòng khiến cho bánh ko mê hoặc như ý. nguyên nhân đó là tự những loại ngược cây này quá nặng trĩu hoặc bột bánh lỏng nên phân tử, ngược cây chìm xuống.

Xem thêm: agitritine 200

Cách tương khắc phục

​Để những loại phân tử hoặc ngược cây không biến thành chìm xuống lòng, các bạn hãy cọ tinh khiết lớp đàng bên phía ngoài phân tử, ngược cây xong để ráo, xốc nhẹ nhàng bọn chúng với một chút ít bột trước lúc thả nhẹ dịu nó vào lếu láo ăn ý bột.

Trên đó là tổ hợp 6 lỗi thông thường gặp gỡ và cơ hội xử lý khi thực hiện bánh bông lan tận nơi, hy vọng với chỉ dẫn cụ thể những chuyên môn bên trên trên đây các bạn sẽ biết phương pháp xử lý nhập tình huống chẳng may gặp gỡ nên. Chúc các bạn thành công xuất sắc với mê say thực hiện bánh!