oflovid mo

Thuốc mỡ Oflovid là một trong loại thuốc chữa bệnh tra đôi mắt chứa chấp hoạt hóa học Ofloxacin. Oflovid là dung dịch phân phối theo dõi đơn, chỉ được dùng khi đem sự hướng đẫn của chưng sĩ. Do tê liệt, người căn bệnh vô cùng ko tự động ý dùng khi chưa tồn tại kê đơn của chưng sĩ.

1. Thành phần của dung dịch mỡ Oflovid

Thuốc mỡ Oflovid chứa chấp bộ phận đó là Ofloxacin 0.3%, một loại kháng sinh group Quinolon. Mỗi lọ dung dịch mỡ bôi đôi mắt Oflovid chứa chấp 10.5mg Ofloxacin. Hình như, dung dịch được sản xuất cùng theo với những tá dược vừa vặn đầy đủ gồm những: Lanolin, Petrolatum white, Parafin lỏng.

Bạn đang xem: oflovid mo

Thuốc mỡ Oflovid đem phổ thuộc tính rộng lớn bên trên những vi trùng gram dương, vi trùng gram âm, vi trùng kỵ khí và cả chlamydia.

2.1. Dược lực học tập của Ofloxacin

Ofloxacin có công năng kháng khuẩn cho dù ở mật độ ít nhất nhờ việc khắc chế sự tổ hợp DNA của vi trùng, hầu hết trải qua việc khắc chế hoạt động và sinh hoạt của topoisomerase II và topoisomerase IV. Hình như, Ofloxacin còn đập phá bỏ phần cơ bạn dạng của vi trùng Chlamydia trachomatis vô quy trình cải tiến và phát triển của chính nó.

Về hoạt tính kháng trùng, Ofloxacin đem tính kháng trùng mạnh, phổ thuộc tính rộng lớn. Ofloxacin ngăn chặn những loại vi trùng tạo nên nhiễm trùng mắt:

 • Vi trùng gram dương: Staphylococcus (tụ cầu), Streptococcus (liên cầu), Micrococcus, Corynebacterium,...
 • Vi trùng gram âm: Pseudomonas (kể cả Pseudomonas aeruginosa - trực trùng mủ xanh), Haemophilus, Moraxella, Serratia, Klebsiella, Proteus, Acinetobacter,... điều đặc biệt, Ofloxacin còn tồn tại thuộc tính bên trên cả những loại Chlamydia, vô tê liệt đem Chlamydia trachomatis.
 • Vi trùng kỵ khí: Propionibacterium acnes,...

2.2. Dược động học tập của Ofloxacin

Ở người tự nguyện mạnh bạo, sau khoản thời gian tra dung dịch mỡ Oflovid vô cả nhì đôi mắt 16 lượt từng nửa tiếng, mật độ dung dịch vô huyết tối nhiều 0,009 pg/mL.

Ở người mắc bệnh đục thể thủy tinh, nhỏ đôi mắt Oflovid bên trên điểm vô đôi mắt bị vẩn đục thể thủy tinh 5 lượt từng 5 phút trước phẫu thuật, sau 1 giờ mật độ Ofloxacin tối nhiều vô nước tiểu là 1 trong.2pg/ml.

3. Chỉ ấn định của dung dịch mỡ tra đôi mắt Oflovid

Thuốc mỡ Oflovid chữa trị những chủng vi trùng mẫn cảm với Ofloxacin. Thuốc được hướng đẫn chữa trị so với viêm bờ mi, viêm túi lệ, viêm kết mạc, chắp và lẹo, viêm sụn mi, viêm màng mắt, loét màng mắt.

Oflovid còn là một kháng sinh dự trữ nhiễm trùng trước và sau phẫu thuật về đôi mắt.

Xem thêm: Cách làm cupcake dâu cây thông cực dễ thương cho mùa Giáng Sinh

Ngoài rời khỏi, vô một trong những tình huống dung dịch Oflovid còn được dùng nhằm chữa trị triệu chứng viêm sưng tai.

4. Hướng dẫn tra đôi mắt với dung dịch Oflovid

Thuốc Oflovid được sản xuất ở dạng dung dịch mỡ. Bệnh nhân dùng bằng phương pháp tra dung dịch Oflovid thẳng vô vào mí đôi mắt bên dưới với 1 lượng dung dịch tương thích (thường khoảng tầm 1cm dung dịch mỡ cho 1 lượt tra). Liều người sử dụng được chưng sĩ kiểm soát và điều chỉnh theo dõi triệu bệnh tuy nhiên người mắc bệnh gặp gỡ nên, khoảng cách Một trong những lượt người sử dụng ít nhất nửa tiếng.

Những lưu ý khi tra dung dịch mỡ Oflovid:

 • Thuốc Oflovid chỉ người sử dụng đàng tra đôi mắt, ko được sử dụng dung dịch theo dõi đàng không giống.
 • Không nhằm dung dịch Oflovid chạc vô mồm. Nếu vô tình chạc dung dịch lên mồm, nên súc mồm tức thì ngay tắp lự.
 • Tránh sờ tay thẳng lên mồm lọ dung dịch vì như thế hoàn toàn có thể tạo nên nhiễm trùng khi tra đôi mắt.
 • Đậy nắp lọ dung dịch Oflovid sau khoản thời gian dùng.
 • Không tự động ý tăng hoặc hạn chế liều mình dung dịch Oflovid nếu như không tồn tại hướng đẫn của chưng sĩ.
 • Trong quy trình dùng dung dịch, cần thiết che chắn, đảm bảo đôi mắt ngoài sương lớp bụi ô nhiễm và độc hại.
 • Để dự phòng hiện tượng thuốc không có tác dụng, ko dùng dung dịch vô thời hạn quá lâu năm hoặc quá ngắn ngủi. Thời gian ngoan chữa trị Oflovid ở người mắc bệnh viêm kết mạc vì thế Chlamydia trachomatis thông thường là 8 tuần.

5. Chống hướng đẫn của dung dịch mỡ Oflovid

Chống hướng đẫn Oflovid ở những người dân đem chi phí sử quá nhạy bén với Ofloxacin hoặc ngẫu nhiên bộ phận này không giống của dung dịch. Oflovid cũng ko được khuyến nghị ở người dân có chi phí sử quá mẫn với những kháng sinh không giống nằm trong group Quinolon.

6. Tác dụng ko mong ước của Oflovid

 • Phản vệ: Phản ứng phản vệ, nặng nề rộng lớn là sốc phản vệ hoàn toàn có thể xẩy ra ở người mắc bệnh tra đôi mắt vì thế dung dịch mỡ Oflovid. Nếu xuất hiện tại ngẫu nhiên triệu bệnh này khi sử dụng dung dịch Oflovid như ban đỏ ối, nghẹt thở, tụt áp suất máu, phù mi đôi mắt,... cần thiết dừng dung dịch tức thì và cho tới những bệnh viện và để được đánh giá và hành xử tương thích.
 • Quá mẫn: Ban, mề đay, ngứa mí đôi mắt, viêm bờ mi, viêm domain authority mí đôi mắt, viêm kết mạc, nhức đôi mắt, đỏ ối mí đôi mắt,... là những phản xạ không giống hoàn toàn có thể gặp gỡ khi dùng dung dịch mỡ tra đôi mắt Oflovid.

7. Tương tác thuốc

Cho đến giờ chưa tồn tại tài liệu không thiếu về tương tác thuốc ở người mắc bệnh dùng dung dịch tra đôi mắt Ofloxacin. Tuy nhiên, người sử dụng Ofloxacin bên trên đôi mắt vẫn hoàn toàn có thể xẩy ra hấp thụ toàn đằm thắm, bởi vậy ko loại trừ kĩ năng xẩy ra tương tác dung dịch như một trong những kháng sinh group Quinolon toàn đằm thắm, ví như tương tác với theophylin, cafein, cyclosporin hoặc thuốc kháng đông đàng tu.

Tốt nhất tránh việc dùng bên cạnh đó nhiều loại thuốc chữa bệnh tra đôi mắt hoặc dung dịch nhỏ đôi mắt đồng thời nếu như không tồn tại chủ kiến của chưng sĩ, nhất là những dung dịch đem nằm trong hoạt hóa học. Bệnh nhân nên báo với chưng sĩ những dung dịch đang được dùng và để được chỉ dẫn chữa trị đúng chuẩn.

Xem thêm: atropin sulfat 025mg

8. Thận trọng khi dùng dung dịch mỡ Oflovid

Vẫn chưa tồn tại không thiếu phân tích về sự việc uống thuốc mỡ tra đôi mắt Oflovid ở phụ phái nữ có bầu hoặc chăm con. Chỉ dùng Ofloxacin nhằm tra đôi mắt khi đem hướng đẫn của chưng sĩ sau khoản thời gian quan tâm đến đằm thắm quyền lợi và nguy cơ tiềm ẩn khi dùng dung dịch bên trên đối tượng người sử dụng này.

Chú ý nhằm dung dịch Oflovid xa cách tầm tay với trẻ nhỏ. Thận trọng khi tra đôi mắt cho tới trẻ em với Oflovid vì như thế hoàn toàn có thể khiến cho trẻ em cảm nhận thấy không dễ chịu ở đôi mắt rồi gãi và hoàn toàn có thể thực hiện cho tới triệu bệnh trở thành nặng nề rộng lớn.

Trên đó là toàn cỗ vấn đề về thuốc tra đôi mắt Oflovid, người căn bệnh cần thiết phát âm kỹ chỉ dẫn dùng, xem thêm chủ kiến của chưng sĩ/ dược sĩ trước khi sử dụng. Lưu ý, Oflovid là dung dịch bốc thuốc, người căn bệnh cần dùng dung dịch theo dõi hướng đẫn của chưng sĩ, vô cùng ko được tự động ý chữa trị tận nơi.