Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng, vẫn thơm ngon?

1. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu không hư hỏng?

Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu dường như là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng món ăn khi bảo quản. Chân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong, nếu để trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản từ 4 đến 5 ngày. Để gữ được thời gian này, hoặc lâu hơn khoảng 1 tuần, thì bạn cần tuân thủ những lưu ý trong quá trình chế biến, cũng như bảo quản.

Thời gian bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu còn phụ thuộc vào cách bảo quản, cách sử dụng của bạn. Tối đa, bạn có thể để món ăn này trong tủ lạnh lâu nhất từ 7 đến 10 ngày. Trên thực tế, không nên để món này quá 5 ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

hũ chân gà ngâm sả tắc
Chân gà ngâm sả tắc bán sẵn bên ngoài khó kiểm chứng được có chất bảo quản hay không. Ảnh Internet

Hiện nay, ở một số địa chỉ bán chân gà ngâm sả tắc, vì lợi nhuận, người chế biến thường cho thêm chất bảo quản để giữ lâu. Tình trạng này rất khó kiểm chứng. Tốt nhất, bạn nên tự làm món gà ngon này tại nhà để bảo đảm nguyên liệu, lẫn kỹ thuật chế biến đúng cách.

2. Nguyên tắc bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu tốt nhất

2.1. Nguyên tắc về dụng cụ bảo quản

lọ chân gà ngâm sả tắc
Bảo quản chân gà chân gà ngâm sả tắc trong lọ thủy tinh kín hơi. Ảnh Internet

2.2. Nguyên tắc về kỹ thuật bảo quản

bảo quản chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu
Bảo quản hũ chân gà ngâm sả tắc ở nơi thoáng mát, tránh ánh mặt trời.

2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon dùng được lâu

Nếu không tin tưởng thực phẩm bán sẵn bên ngoài, hãy thử thực hiện món ngon này tại nhà. Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật chế biến của bạn. Thế nên, ngay từ khâu sơ chế nguyên liệu, bạn cần cẩn trọng thực hiện kỹ lưỡng.

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm chân gà ngâm sả tắc thơm ngon

luộc chân gà
Chân gà luộc xong thì cho vào ngâm với nước đá. Ảnh Internet
nước ngâm chân gà
Nước sả tắc ngâm chân gà thơm ngon. Ảnh Internet

3. Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon nhất?

Nước chấm ăn kèm là một trong những yếu tố góp phần làm nên hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này. Thông thường, ngâm chân gà với sả tắc xong thì dùng kèm với muối tiêu chanh. Cách làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cũng rất đơn giản, hãy tham khảo bài viết liên quan của Webnauan.vn nhé!

Bài viết vừa hướng dẫn bạn công thức chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu cùng cách bảo quản tốt nhất an toàn cho sức khỏe. Giờ bạn đã có thể tự tin chế biến món này trong các ăn cùng gia đình, bè bạn chưa nào? Với những nguyên tắc bảo quản được chia sẻ trên đây, đảm bảo bạn có thể làm được món ăn vặt này vừa tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức mà lại rất ngon nữa đấy!

Ngọc Trằm tổng hợp

Link nội dung: https://tenthuoc.vn/chacn-ga-ngacm-saops-taoc-aa-aaeapsc-bao-lacu-khang-hae-hang-vaon-thaem-a34387.html